Rửa sạch trứng trước khi cất vào tủ, liệu có nên?

4.9/5 - (3055 bình chọn)

Có nên rửa sạch trứng rồi bỏ vào tủ lạnh?

Ai trong chúng ta cũng đều biết, vỏ trứng sống khá bẩn. Tuy nhiên, bạn không nên lau hoặc rửa trứng trước khi cho chúng vào tủ lạnh. Nguyên nhân là vì trứng chứa lớp màng nhỏ được bao bọc.

Lớp màng này đóng vai trò giúp quả trứng thêm bóng và láng hơn. Hơn thế nữa, chúng còn đóng vai trò giúp đóng các lỗ thông khí của trứng gà lại. Nhờ đó, bụi bẩn và vi khuẩn ở môi trường bên ngoài không thể xâm nhập vào được. Nó chỉ cho phép oxy được lọt vào lòng trứng mà thôi.

Trường hợp bạn rửa sạch vỏ trứng nghĩa là lớp màng này cũng biến mất. Do đó, vi khuẩn trong không khí sẽ xâm nhập vào khiến quả trứng nhanh hỏng hơn bình thường.

Giải pháp cho các mẹ muốn trứng trông sạch sẽ hơn trước khi cho vào tủ lạnh đó là dùng màng bọc thực phẩm phủ lên bề mặt trứng.

Cách bảo quản trứng luôn tươi ngon đủ chất dinh dưỡng

Không nên để trứng quá 30 ngày trong tủ lạnh

– Không nên để trứng quá 30 ngày trong tủ lạnh. Nếu mua trứng ở ngoài chợ, nên dùng trong vòng 3 tuần kể từ ngày mua.

– Đặt đầu trứng nhỏ lên trên và đầu to xuống dưới khi bạn bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Điều này sẽ giúp lòng đỏ không bị trôi nổi khi bảo quản. Bên cạnh đó, chúng có thể ngừa được vi khuẩn xâm nhập hiệu quả hơn.

– Không nên để trứng cùng với những thực phẩm có mùi. Vì vỏ trứng rất mỏng, do đó để gần những thực phẩm có mùi sẽ khiến chúng dễ dàng xâm nhập vào bên trong trứng. Điều này khiến trứng nhanh hỏng hơn.

– Chỉ lấy đủ số trứng cho nhu cầu của mình khi mở tủ lạnh. Không nên bê cả khay trứng sau đó cho chúng vào lại. Thói quen này sẽ khiến trứng bị ảnh hưởng do sự thay đổi đột ngột từ môi trường bên ngoài.

Giờ thì chúng ta đã biết được câu trả lời có nên rửa sạch trứng trước khi cất vào tủ rồi đúng không nào? Vì sức khỏe của bản thân và gia đình, hãy cùng thay đổi thói quen mọi người nhé!

Xem thêm: Không nên để trứng quá 30 ngày trong tủ lạnh

Nguồn tham khảo: alobacsi.com

4.9/5 - (3055 bình chọn)

Bài viết liên quan