Quét sạch gián ra khỏi nhà với chỉ vài muỗng bột giặt

4.9/5 - (2353 bình chọn)

Sử dụng bột giặt

– Khi diệt gián, việc đầu tiên bạn cần làm là xác định các khu vực có nhiều gián hoặc đoạn đường mà gián hay đi qua, làm tổ.

– Sau khi xác định vị trí, bạn rắc bột giặt xung quanh những nơi thường tập trung nhiều gián và để trong vài giờ đến vài ngày.

– Lũ gián khi ăn phải bột giặt, các chất tẩy trong bột giặt sẽ giết chết gián. Khi gián chết, bạn chỉ cần dọn sạch xác gián cho vào bao đựng rác và đem đi đổ là xong nhé.

Kết hợp bột giặt với nước

Hòa một ít bột giặt với nước rồi đổ vào bình xịt và phun vào những vị trí trong nhà có nhiều gián như khu vực nấu ăn, gầm giường, kẽ tường ẩm ướt…

– Nếu thấy gián khi đang xịt dung dịch trên, bạn cứ xịt trực tiếp lên gián, lũ gián sẽ chết rất nhanh khi tiếp xúc với dung dịch này đấy.

Kết hợp bột giặt với nước

Kết hợp bột giặt với đường

Trộn bột giặt với đường theo tỉ lệ 1 : 1, nếu bạn dùng 1 muỗng canh bột giặt thì trộn với 1 muỗng canh đường, dùng 2 muỗng canh bột giặt thì trộn cùng 2 muỗng canh đường. Nếu trộn đều hỗn hợp để hiệu quả diệt gián tối ưu hơn.

– Sau khi trộn, bạn đổ hỗn hợp ra đĩa đặt ở tổ gián, nơi thường xuyên có gián tập trung. Mùi vị ngọt ngào của đường sẽ thu hút gián và khi chúng ăn đường sẽ dễ ăn nhầm sang bột giặt có màu trắng tương tự như đường và lũ gián sẽ chết ngay.

Kết hợp bột giặt với đường

Hi vọng với những mẹo dùng bột giặt diệt gián ở đây sẽ giúp bạn xử lý nhanh gọn lũ gián, quét sạch chúng ra khỏi ngôi nhà xinh đẹp của bạn dễ dàng nhất nhé. Nếu bạn biết nhiều mẹo diệt gián khác, bình luận vào ô bên dưới ngay.

Xem nhiều thông tin thú vị tại Mẹo vặt cuộc sống.

Bạn sẽ quan tâm:

>>> Cách dùng băng phiến diệt gián hiệu quả

>>> Đặt thứ này trong tủ quần áo gián sẽ chẳng bén mảng đến nữa

>>> Ngại dùng bình xịt côn trùng, đã có cách đuổi muỗi ra khỏi phòng

4.9/5 - (2353 bình chọn)

Bài viết liên quan