Phân biệt thịt bò và thịt trâu nhanh chóng

5/5 - (2869 bình chọn)

Thị bò và thịt trâu về mặt dinh dưỡng thì tương đương nhau, tuy nhiên vì nhu cầu của người sử dụng nên giá thịt bò cao hơn vì thế nhiều tiểu thương đã làm giả thịt bò bằng thịt trâu nhằm thu lợi nhuận, với các mẹo đơn giản sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt được thịt bò và thị trâu.

Phân biệt dựa vào màu sắc

Thịt bòmàu hồng hoặc đỏ và sáng hơn, trên cơ thịt bò có màng mỡ màu vàng. Còn thịt trâu màu hồng đậm, đỏ đậm, sẩm màu hơn, đường cơ trên miếng thịt trâu ít có mỡ hoặc có mỡ màu trắng.

Phân biệt dựa vào thớ thịt

Phân biệt thịt bò và thịt trâu bằng thớ thịt

Cũng rất dễ dàng với các bà nội trợ có thể dựa vào thớ thịt mà phân biệt thịt trâu hay bò. Hãy nhìn vào mặt cắt ngang sẽ dễ thấy hơn, thớ thịt bò nhỏmịn còn thớ thịt trâu to và thô hơn.

3Phân biệt dựa vào hương vị

Phân biệt khi chế biến

Khi chế biến thịt bò thường có mùi đặc trưng, miếng thịt mềm và bị co lại. Còn với thịt trâu khi chế biết thường không có mùi hoặc mùi mẹ, miếng thịt nở ra cứng và dai hơn. Ngoài ra thit trâu khó chế biến hơn nếu làm không đúng cách sẽ có mùi tanh.

Cũng không quá khó để phân biệt đúng không nào? Hy vọng qua những chia sẻ trong bài viết này, bạn sẽ biết cách phân biệt thịt trâu với thịt bò để chọn đúng loại thành mà mình cần, tránh tình trạng thịt trâu giả bán giá thịt bò nhé.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (2869 bình chọn)

Bài viết liên quan