Những việc nhà nào không nên để qua đêm?

4.9/5 - (1346 bình chọn)

Làm sạch bếp và khu vực nấu ăn

– Nếu để bếp bẩn quá lâu sẽ làm giảm độ bền và tính thẩm mỹ của bếp, đồng thời khu vực nấu ăn tích tụ quá nhiều chất bẩn, cặn thức ăn sẽ tạo một môi trường lý tưởng cho các loại nấm mốc, vi khuẩn có hại sinh sôi, phát triển.

– Do đó, hãy cố gắng vệ sinh bếp núc vào cuối ngày trước khi đi ngủ.

Rửa chén đĩa bẩn

– Thói quen dồn chén đĩa nhiều rồi mới rửa sẽ khiến chén đĩa hôi hám, tích tụ nhiều vi khuẩn có hại đấy.

– Hãy cố gắng rửa chén trong ngày với nước rửa chén, đặt chúng lên kệ bếp ngăn nắp, khô ráo. Chén đĩa, nồi chảo của bạn sẽ luôn sáng bóng, sạch khuẩn, bồn rửa chén cũng sạch hơn nhé.

Rửa chén đĩa bẩn

Quét nhà

– Đống bụi bẩn trong ngôi nhà, phòng ngủ của bạn đã tích tụ cả ngày, nếu không dọn sạch, bụi có thể gây khó chịu, dị ứng và khiến giấc ngủ của bạn chẳng ngon lành gì đấy.

– Cho nên, thay vì nằm xem tivi trước khi đi ngủ, bạn có thể dành chút thời gian để quét nhà, hút bụi nhanh ngôi nhà của mình, nhớ làm sạch kỹ phòng ngủ để có một giấc ngủ tốt hơn nhé.

Quét nhà

Làm sạch giường ngủ

Sử dụng một chiếc khăn sạch lau chùi và làm sạch các gối, nệm, chăn hoặc giũ chúng để không có bất kỳ vết bẩn, hạt bụi nào trên giường ngủ. Khi ngủ, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ ngủ hơn đấy.

Làm sạch giường ngủ

Xem thêm: Mẹo rửa sạch bát đĩa mà không cần nước rửa chén

Muốn nhà cửa sạch đẹp, bạn hãy học và thực hiện thường xuyên các công việc vệ sinh này nhé. Chia sẻ với chúng tôi những mẹo làm sạch nhà cửa hay ho khác bằng cách bình luận nhanh vào ô bên dưới.

Nguồn tham khảo: bestie.vn

4.9/5 - (1346 bình chọn)

Bài viết liên quan