Những vết bẩn tuyệt đối không được làm sạch bằng giấm

5/5 - (4248 bình chọn)

Mặt bếp bằng đá granite và đá cẩm thạch

Giấm có tính axit, có thể gây ăn mòn đá. Vì thế hãy sử dụng nước rửa chén loại nhẹ và nước ấm để lau thay vì dùng giấm để làm sạch mặt đá.

Gạch lát sàn làm từ đá

các loại đá tự nhiên trong phòng tắm hay đá lát sàn cũng không phù hợp khi sử dụng các chất tẩy rửa có tính axit như giấm và chanh.

Giống như mặt bếp bằng đá granite và đá cẩm thạch, các loại đá tự nhiên trong phòng tắm hay đá lát sàn cũng không phù hợp khi sử dụng các chất tẩy rửa có tính axit như giấm và chanh.

Tốt nhất bạn nên sử dụng các loại nước lau sàn chuyên dụng để làm sạch sàn nhà.

Vết bẩn từ trứng

axit trong giấm sẽ làm cho vết bẩn đông cứng lại và gây khó khăn trong việc lau dọn.

Axit có thể làm cho trứng đông lại. Vì thế khi bạn làm rơi một quả trứng ra sàn thì tuyệt đối không được dùng giấm để làm sạch loại vết bẩn này, axit trong giấm sẽ làm cho vết bẩn từ trứng đông cứng lại và gây khó khăn trong việc lau dọn.

Đối với loại vết bẩn này bạn có thể dùng khăn giấy khô lau sạch trứng rơi vãi sau đó hòa nước rửa chén với nước ấm lau sạch lại.

Sàn gỗ

Giấm có tính ăn mòn cao vì thế nó sẽ làm mất đi độ bóng và đẹp của gỗ.

Giấm có tính ăn mòn cao vì thế nó sẽ làm mất đi độ bóng và đẹp của gỗ. Vì thế bạn nên sử dụng các loại chất tẩy rửa chuyên dụng để tẩy rửa, lau chùi.

Trong trường hợp vết bẩn bắt buộc phải dùng giấm thì bạn hãy pha loãng giấm với nước và thử trên một khu vực nhỏ trước rồi mới áp dụng cho toàn bộ sàn nhà.

Vết bẩn cứng đầu

Các vết bẩn như vết rượu, vết mực, vết máu hay kem... bạn sẽ không thể làm sạch chúng bằng giấm vì những chất này không có phản ứng với axit.

Các vết bẩn như vết rượu, vết mực, vết máu hay kem… bạn sẽ không thể làm sạch chúng bằng giấm vì những chất này không có phản ứng với axit.

Những vết bẩn này thường thấm nhanh vào vải và sử dụng giấm thường không có tác dụng. Thay vào đó bạn hãy nhanh chóng giặt bằng bột giặt để loại bỏ vết bẩn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhanh chóng lau sạch những vết bẩn này bằng một số biện pháp như dùng hỗn hợp nước lạnh trộn với amoniac hoặc bôi kem đánh răng rồi chà bằng vải khô.

Bàn là

Giấm có thể phá hỏng các bộ phận của bàn là nhất là những bộ phận được làm bằng sắt.

Axit trong giấm có thể phá hỏng các bộ phận của bàn là nhất là những bộ phận được làm bằng sắt. Thay vào đó, bạn có thể dùng muối hoặc kem đánh răng để chà sạch đế bàn ủi.

Để tránh tình trạng bàn là bị bẩn, hãy lau sạch sau mỗi lần sử dụng và đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trong trường hợp muốn làm sạch.

Hãy để ý đến những chất liệu của từng vật dụng trong nhà để vệ sinh một cách đúng cách. Mẹo vặt gia đình hi vọng bài viết này mang thông tin hữu ích đến bạn.

Xem thêm: 4 thứ bạn Mẹo sử dụng giấm ăn và dầu làm sạch đồ dùng bằng thép không gỉ nên làm sạch bằng giấm ăn

Nguồn tham khảo: soha.vn

5/5 - (4248 bình chọn)

Bài viết liên quan