Những sai lầm khi dùng mật ong khiến chúng mau hư hơn

5/5 - (1599 bình chọn)

Mật ong là một loại thực phẩm từ thiên nhiên, được xem là thần dược với sức khoẻ và làm đẹp, không những thế mật ong có thể dùng làm nguyên liệu nấu ăn. Trong mật ong chứa đường, axit hữu cơ, kali, đạm, enzyme và các chất vitamin… nếu muốn mật ong để được lâu bạn cần bản quản đúng cách đồng thời hãy tránh mắc phải một trong những sai lầm khi sử dụng mật ong dưới đây nhé!

Bảo quản mật ong trong tủ mát của tủ lạnh

Tủ lạnh là nơi dùng để bảo quản thực phẩm rất phổ biến trong gia đình, tuy nhiên với mật ong là hoàn toàn sai lầm. Vì cách đó sẽ không những không khiến mật ong để được lâu hơn mà còn khiến mật ong bị mất đi chất dinh dưỡng vốn có.

Việc đưa mật ong vào tủ mát của tủ lạnh sẽ làm cho mật ong nhanh kết tinh (đóng đường). Mỗi lần bạn dùng lại phải làm tan đường đóng thì vô tình làm chất dinh dưỡng trong mật ong cũng sẽ giảm theo.

Chọn lọ đựng mật ong không đúng loại

Những sai lầm khi dùng mật ong khiến chúng mau hư hơn

Không ít người trong khi sử dụng mật ong thường có thói quen chứa mật ong ở những chai bằng kim loại hoặc bằng gỗ tuy nhiên điều này sẽ gây mất mùi thơm, đặc biệt trong mật ong có rất nhiều các axit hữu cơ làm ăn mòn kim loại, hoặc làm kim loại bị oxy hóa và nhiễm vào mật ong trong quá trình bảo quản nên rất dễ nhiễm độc, nguy hiểm. Tốt nhất là nên đựng mật ong trong chai thuỷ tinh và đậy kín nắp.

Để mật ong ở nơi có nhiệt độ cao

Những sai lầm khi dùng mật ong khiến chúng mau hư hơn

Sau khi mua mật ong về, dù chưa sử dụng hay đã qua sử dụng thì bạn cũng nên đậy kín và để ở nơi thoáng mát là hợp lý còn nếu như bạn để chúng ở nơi có nhiệt độ cao gần bếp lửa, hoặc bị chiếu nắng trực tiếp sẽ làm giảm chất dinh dưỡng có trong mật ong cũng như khiến cho mật ong nhanh bị hư hơn.

Dụng cụ lấy mật ong không được vệ sinh sạch sẽ

Mật ong rất dễ bị nhiễm bẩn, nếu như bạn sử dụng dụng cụ lấy mật ong không đảm bảo vệ sinh sẽ vô tình làm mật ong bị nhiễm bẩn, bị vi khuẩn tấn công làm mật ong bị hư. Vì thế cần dùng dụng cụ sạch để lấy mật ong ra dùng hoặc chỉ cần rót mật ong từ chai ra sử dụng mà không cần dùng đến dụng cụ nào.

Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ biết được những sai lầm cần tránh khi sử dụng mật ong để từ đó có cách bảo quản và sử dụng tốt nhất giúp mật ong luôn giữ được hương vị và chất dinh dưỡng vốn có trong nó.

Đón xem thêm nhiều thông tin hay tại Mẹo vặt cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1599 bình chọn)

Bài viết liên quan