Những sai lầm cần tránh khi sử dụng nước lau kính

5/5 - (1332 bình chọn)

Lau kính vào ngày trời nắng nóng

– Bạn nghĩ trời nắng nóng thì khi vệ sinh cửa kính thì kính sẽ mau khô, mau sạch phải không? Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm đấy. Bởi khi lau cửa kính vào ngày nắng nóng, nước lau kính sau khi phun lên mặt kính, bạn chưa kịp lau chùi, nó đã khô lại rồi.

– Lúc đó, để làm sạch cửa kính, bạn phải cố gắng lau cửa kính thật nhanh, trước khi nước lau kính khô lại nhưng dù nhanh đến đâu, các vệt nước vẫn khô và bám lại trên cửa kính và khiến kính loang lỗ đầy những vệt nước xấu xí. Do đó, đừng lau cửa kính vào ngày trời nắng nóng, bạn hãy chọn một ngày thời tiết mát mẻ, dễ chịu để thực hiện công tác vệ sinh này nhé.

Dùng quá ít nước lau kính

– Rất nhiều người khi phun nước lau kính lên mặt kính chỉ phun một lượng rất nhỏ, sau đó dùng khăn chà mạnh tay để loại bỏ vết bẩn.

– Cách này không những khiến vết bẩn khó tẩy sạch mà còn dễ làm trầy xước, giảm độ bền của cửa kính. Cho nên khi vệ sinh, bạn hãy phun nước lau kính một lượng vừa đủ lên mặt kính, dùng khăn mềm lau nhẹ là vết bẩn sẽ không còn nữa nhé.

Dùng khăn giấy, giấy báo để lau khô mặt kính

Khăn giấy và giấy báo khi lau lên bề mặt kính sẽ nhanh chóng bị thấm nước, rã ra, các bụi giấy cùng bã giấy sẽ bám ngay vào mặt kính, làm cho cửa kính vừa lau sạch của bạn bị bẩn trở lại.

– Người nội trợ sẽ mất thêm thời gian, công sức để làm sạch cửa kính thêm lần nữa. Để tránh trường hợp này xảy ra, bạn không nên dùng khăn giấy, giấy báo lau cửa kính, hãy sử dụng khăn vải mềm, lau khô cửa kính vừa nhanh, vừa đảm bảo cửa kính sạch sẽ hơn sau khi lau đấy.

Dùng khăn giấy, giấy báo để lau khô mặt kính

Không làm sạch khung, rãnh và bệ cửa trước khi lau kính

– Lười hoặc do thói quen, người nội trợ bỏ qua giai đoạn làm sạch khung, rãnh và bệ cửa kính. Khi bạn phun nước lau kính lên mặt kính, nước sẽ chạy xuống khung, rãnh, bệ cửa kết hợp với bụi bẩn bám lâu ngày ở các bộ phận này tạo thành hỗn hợp chất bẩn, làm giảm tính thẩm mỹ của cửa kính sáng đẹp nhà bạn đấy.

– Vì thế để làm sạch cửa kính toàn diện, không để lại bất kỳ chất bẩn nào, bạn hãy dùng chổi nhỏ hoặc khăn sạch vệ sinh khung, rãnh và bệ cửa rồi mới làm sạch cửa kính nhé.

Sau nội dung ở trên, chúng tôi hi vọng bạn không mắc phải các sai lầm này khi dùng nước lau kính. Chia sẻ thêm với chúng tôi các kinh nghiệm sử dụng nước lau kính hiệu quả khác bằng cách bình luận vào ô bên dưới ngay.

5/5 - (1332 bình chọn)

Bài viết liên quan