Những món đồ nhà bếp không nên sử dụng quá lâu để bảo vệ sức khỏe

4.9/5 - (2807 bình chọn)

Miếng bọt biển rửa bát

Kể cả khi đã được vệ sinh bằng cách đun sôi, miếng bọt biển rửa bát vẫn chứa chất bẩn và vô số mầm bệnh. Cách tốt nhất, bạn nên thay miếng bọt biển thường xuyên hoặc dùng miếng vải nhỏ thay cho miếng bọt biển.

Thực phẩm dư thừa

Bạn không nên dùng thực phẩm dư thừa trong tủ lạnh quá từ 3 – 4 ngày. Đặc biệt, không nên tiếc đồ ăn khi chúng đã bị mốc.

Thực phẩm đông đá quá lâu

Nếu để quá lâu thực phẩm sẽ bị mất đi mùi vị lẫn chất dinh dưỡng.

Mặc dù khi để thực phẩm trong ngăn đông bạn sẽ không lo lắng về sự xâm nhập của vi khuẩn. Tuy nhiên, nếu để quá lâu thực phẩm sẽ bị mất đi mùi vị lẫn chất dinh dưỡng.

Gia vị

Thông thường các loại gia vị sẽ giảm và mất mùi trong vòng 1 năm. Mặc dù không gây nguy hiểm nhưng bạn cũng không nên cất giữ chúng làm gì. Bên cạnh đó, một số loại gia vị còn có hạn sử dụng nên bạn cần để ý.

Lòng đỏ và lòng trắng trứng dư thừa sau khi sử dụng

Lòng đỏ và trắng chỉ bảo quản được tối đa 24 giờ trong ngăn đá mà thôi.

Nhiều người thường có thói quen giữ lại lòng đỏ hoặc lòng trắng trứng sau khi sử dụng để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Nhưng các chị em nên nhớ, lòng đỏ và trắng khi đã đập ra chỉ bảo quản được tối đa 24 giờ trong ngăn đá mà thôi.

Thớt bị xước

Dù được làm bằng nhựa hay gỗ, khi thớt bị xước bạn cần thay chúng. Bởi các đường rãnh trong thớt sẽ là nơi an toàn cho các loại vi khuẩn trú ngụ. Do đó, hãy vứt chúng ngay nhé!

Chảo chống dính bị xước

Khói từ lớp Teflon khi bị làm nóng ở nhiệt độ cao quá, chúng ta ăn thực phẩm nấu bằng chảo này sẽ có các triệu chứng như bị cúm.

Chảo chống dính khi bị xước sẽ không còn khả năng chống dính nữa. Hơn thế, khói từ lớp Teflon khi bị làm nóng ở nhiệt độ cao quá, chúng ta ăn thực phẩm nấu bằng chảo này sẽ có các triệu chứng như bị cúm.

Thịt bốc mùi

Thịt tạo ra mùi khó chịu, điều này có nghĩa thực phẩm đó không còn tươi ngon nữa. Nếu chúng bị bốc mùi, hãy bỏ đi ngay dù chưa hết hạn sử dụng.

Xem thêm: Dè chừng với dụng cụ nhà bếp cực nguy hiểm bấy lâu tưởng vô hại

Trên đây là những món đồ nhà bếp cần vứt ngay để bảo vệ sức khỏe. Sau khi đọc xong bài viết này, hãy kiểm tra ngay nhà bếp của mình để loại bỏ những món đồ không cần thiết để bảo vệ cho sức khỏe của mình nhé!

Nguồn tham khảo: vnexpress.net

4.9/5 - (2807 bình chọn)

Bài viết liên quan