Những mẹo vặt gia đình cực tiện ích không phải ai cũng biết

5/5 - (981 bình chọn)

Giảm cát dính lên da với phấn thơm em bé

Khi đi chơi biển, bạn có cảm thấy phiền khi cát bám đầy cơ thể, tắm hoài không sạch không? Nếu có, trước khi xuống biển, chơi cát, bạn thoa đều phấn thơm em bé lên da, phấn sẽ tạo một lớp màng ngăn cách da bạn với cát, giúp bảo vệ da và hạn chế cát bám vào cơ thể hiệu quả nhé.

Giữ cho táo cắt sẵn tươi lâu với dây thun

– Nếu không muốn những miếng táo cắt sẵn bị thâm đen, giảm hương vị, dưỡng chất trước khi ăn thì sau khi cắt nhỏ táo, bạn hãy ghép các miếng táo lại, dùng dây thun cột chặt quanh các miếng táo ghép, không để bề mặt táo tiếp xúc với không khí.

– Khi nào muốn ăn, chỉ cần mở dây thun, lấy táo ra ăn, miếng táo vẫn sẽ trắng đẹp, ngon miệng nhé.

Giữ cho táo cắt sẵn tươi lâu với dây thun

Dùng hộp đựng khăn ướt, khăn giấy để làm đồ trữ túi nilon

– Để dễ bảo quản và tiện lấy các túi nilon ra sử dụng khi cần, bạn hãy cho cuộn túi nilon vào hộp đựng khăn ướt, khăn giấy.

– Sau đó kéo sẵn túi nilon qua miệng hộp và để vậy, khi nào cần dùng, chỉ kéo và xé nhẹ là bạn đã có túi nilon để sử dụng, cách dùng hoàn toàn tương tự như khi dùng hộp khăn ướt, khăn giấy nhé.

Dùng hộp đựng khăn ướt, khăn giấy để làm đồ trữ túi nilon

Làm trứng hình trái tim đơn giản

– Chuẩn bị 1 miếng bìa cứng, sạch hình chữ nhật, 2 sợi dây thun và 1 chiếc đũa. Sau đó, bạn gập đôi miếng bìa lại, đặt quả trứng luộc đã lột vỏ vào giữa miếng bìa, đặt một chiếc đũa đè lên quả trứng, sau đó cột dây thun vào 2 đầu đũa.

– Để như vậy vài phút, sau đó mở dây thun, lấy trứng ra, cắt đôi quả trứng, bạn sẽ có 2 trái tim trứng luộc cực yêu nhé.

Làm trứng hình trái tim đơn giản

Áp dụng linh hoạt các mẹo này để cuộc sống dễ dàng, thoải mái hơn bạn nhé. Nếu muốn chia sẻ các mẹo vặt gia đình hữu ích khác, hãy viết ý kiến vào khung bình luận bên dưới ngay.

Xem thêm: Mẹo vặt hay ho từ… vỏ trứng

5/5 - (981 bình chọn)

Bài viết liên quan