Những lỗi giặt tay dễ làm quần áo rách nhanh hơn

4.9/5 - (2989 bình chọn)

Không xả nước trước khi cho quần áo vào thau

– Không ít chị em có thói quen cho hết quần áo vào thau rồi mới xả nước, thói quen này sẽ khiến quần áo của bạn nhanh mục, rách.

– Bởi vì sức nước mạnh khi xối trực tiếp lên quần áo sẽ dễ làm sợi vải biến dạng, giảm độ bền sợi vải. Đặc biệt, nếu bạn còn đổ bột giặt lên quần áo rồi mới xả nước thì bột giặt sinh nhiệt sau khi tiếp xúc với nước còn làm tăng khả năng mục, rách của quần áo hơn.

– Cách tốt nhất là bạn xả nước trước rồi cho một ít bột giặt vào thau, khuấy đều để bột giặt hòa tan hết vào nước sau đó bạn mới cho quần áo vào ngâm.

Sử dụng quá nhiều bột giặt

– Nếu bạn chỉ giặt 2 bộ quần áo mà sử dụng đến 2 muỗng bột giặt thì quần áo của bạn sẽ rất nhanh hỏng mà gia đình bạn lại hao phí rất nhiều nước để xả sạch bột giặt còn sót lại trên quần áo, tay bạn cũng tiếp xúc nhiều với chất tẩy của bột giặt sẽ dễ bị khô, xấu.

– Cho nên, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, dùng lượng bột giặt tương ứng với lượng quần áo cần làm sạch bạn nhé.

Sử dụng quá nhiều bột giặt

Giặt quần áo dưới vòi nước

– Kiểu giặt quần áo dưới vòi nước ở bồn rửa chén hoặc bồn rửa mặt thực sự rất tiện lợi nhưng những chiếc bồn này có kích cỡ thường không lớn, có bồn rất hẹp, bạn không thể giặt, ngâm nhiều quần áo cùng lúc mà trong quá trình giặt xả, quần áo sẽ dễ bị kéo giãn, sợi vải biến dạng hơn là giặt trong thau lớn theo kiểu truyền thống.

– Do đó, hãy đổ quần áo ra thau và giặt để quần áo được vò, xả tốt, không bị kéo giãn, làm giảm độ bền nhanh nhé.

Giặt quần áo dưới vòi nước

Chà quá mạnh tay

Khi trên quần áo bám nhiều vết bẩn cứng đầu, thay vì cố gắng vò thật mạnh tay để làm sạch, bạn nên sử dụng các thuốc tẩy quần áo chuyên dụng hoặc các chất tẩy tự nhiên như chanh, giấm ăn.

Vì động tác vò mạnh còn nhanh làm hỏng chất liệu quần áo hơn thuốc tẩy, mà nó còn làm mất dáng quần áo, nhất là những chiếc váy kiểu.

Chà quá mạnh tay

Vắt quần áo quá ráo nước

– Có phải sau khi giặt, vắt quần áo càng ráo nước càng tốt? Chẳng tốt chút nào đâu bạn nhé, bởi vắt quần áo quá ráo, hành động siết, vắt của bạn sẽ rất mạnh tay, các sợi vải sẽ không chịu được sức ép này mà nhanh bị mục đấy.

– Sau khi giặt sạch, bạn nên nhấc quần áo ra khỏi thau nước, bóp từ trên xuống dưới để nước chảy ra khỏi quần áo rồi bạn giũ mạnh và treo lên giá ở nơi thoáng mát, có nhiều gió, quần áo sẽ nhanh khô mà khi khô chúng sẽ thẳng đẹp hơn.

Vắt quần áo quá ráo nước

Xem thêm: Nên dùng nước giặt hay bột giặt?

Người nội trợ kiểm tra lại cách giặt tay của chính mình, nếu mắc các lỗi sai này, sửa ngay để bảo vệ quần áo của mình nhé. Bình luận vào khung bên dưới nếu bạn biết nhiều mẹo giặt đồ hay khác.

4.9/5 - (2989 bình chọn)

Bài viết liên quan