Những lỗi cần tránh khi sử dụng bột giặt

5/5 - (2490 bình chọn)

Dùng quá nhiều bột giặt

Nhiều người nội trợ thường hiểu lầm là phải dùng nhiều bột giặt thì quần áo mới nhanh sạch, vết bẩn mới nhanh bị đánh bay. Thực tế, sử dụng bột giặt càng nhiều thì hiệu quả tẩy vết bẩn sẽ càng kém.

Bởi các nhà sản xuất đã tính toán và điều chỉnh nồng độ chất tẩy trong bột giặt sao cho nồng độ chất tẩy đạt đến một mức độ nhất định thì nó sẽ có hiệu quả giặt tẩy cao nhất. Nên nếu dùng quá nhiều bột giặt, nồng độ chất tẩy quá cao, khả năng giặt tẩy sẽ không nâng cao hơn nữa mà nó sẽ giảm xuống.

Bên cạnh đó, bột giặt quá nhiều còn dễ làm quần áo nhanh bị mục, sợi vải thô cứng, màu áo nhanh bị phai.

Vì thế, khi giặt quần áo, 2 lít nước bạn chỉ nên dùng khoảng 10 gram bột giặt hoặc sử dụng lượng bột giặt theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Thêm bột giặt khi đang giặt

Lỗi cần tránh khi sử dụng bột giặt thứ 2 là không nên thêm bột giặt vào chậu giặt đồ khi đang giặt giữa chừng. Bởi sau một thời gian giặt, nước giặt sẽ bị bẩn, nếu hòa bột giặt vào, hiệu quả giặt tẩy sẽ không cao, rất lãng phí bột giặt.

Cho nên, bạn muốn thêm bột giặt vào khi đang giặt thì nên đổ nước giặt bẩn đi, sau đó đổ nước mới vào chậu, hòa bột giặt vào là có thể tiếp tục giặt hết số quần áo còn lại rồi nhé.

Dùng bột giặt rửa chén

Hết nước rửa chén, nhiều người có thói quen lấy bột giặt dùng thay cho nước rửa chén để làm sạch vết bẩn ở chén đĩa. Thói quen này nếu duy trì lâu sẽ gây hại cho sức khỏe của người dùng.

Bởi trong bột giặt có chứa nhiều loại hóa chất, những hóa chất này khi không được làm sạch hoàn toàn trên chén đĩa, chúng sẽ lưu lại và tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm gan, dạ dày, túi mật, ung thư…

Thế nên, khi rửa chén đĩa, nếu hết nước rửa chén, bạn không nên sử dụng bột giặt mà có thể chọn những dung dịch tẩy rửa tự nhiên để thay thế như nước pha cám gạo, dung dịch nha đam, rượu, chanh hay hỗn hợp bột mì, cà phê và giấm. Chúng đều rất an toàn và có khả năng làm sạch dầu mỡ trên chén đĩa cực hiệu quả.

Dùng bột giặt rửa chén

Dùng bột giặt và xà phòng cùng lúc

Bột giặt vốn có tính kiềm, còn xà phòng một số loại có tính axit, khi dùng chung bột giặt và xà phòng sẽ tạo nên phản ứng trung hòa. Khi đó tác dụng làm sạch của bột giặt và cả xà phòng đều không cao, quần áo của bạn sẽ không được tẩy sạch như mong muốn.

Do đó, khi giặt đồ, bạn nên lựa chọn sử dụng một trong 2 loại hoặc bộ giặt hoặc xà phòng, không dùng cả hai loại cùng lúc.

Kiểm tra lại cách sử dụng bột giặt của bạn, nếu mắc phải các lỗi trên hãy sửa ngay để bảo vệ quần áo và sức khỏe của gia đình bạn nhé. Cần tư vấn thêm về cách sử dụng bột giặt, mời bạn đặt câu hỏi, chúng tôi sẽ giải đáp ngay.

5/5 - (2490 bình chọn)

Bài viết liên quan