Những đồ vật nhà bếp nên vứt bỏ nếu không muốn rước bệnh vào người

4.9/5 - (2317 bình chọn)

Vật dụng bằng gỗ bị mốc

Đũa, thớt, muỗng,… bằng gỗ khi vệ sinh sai cách hoặc bảo quản chúng trong môi trường ẩm ướt sẽ dẫn tới nấm mốc xuất hiện. Chúng là nơi để vi khuẩn phát triển, đặc biệt là khuẩn cầu tụ vàng và E.coli. Những vật dụng này còn làm tăng sự tích tụ chất Aflatoxin gây hại cho gan.

Do đó, khi thấy những đồ dùng này có dấu hiệu bị nấm mốc hãy vứt chúng đi để bảo vệ sức khỏe. Bên cạnh đó, bạn cần rửa sạch các đồ dùng bằng gỗ và phơi chúng tại nơi thoáng mát.

Bát đĩa sứt, mẻ

Nhiều người tiết kiệm nên sử dụng tiếp những chiếc bát, đĩa bị sứt mẻ. Tuy nhiên, chúng sẽ khiến bạn bị thương khi ăn hoặc làm sạch chúng. Không những thế, những vết nứt hoặc sứt mẻ này khiến vi khuẩn tích tụ do lớp tráng men không còn nguyên. Để an toàn cho sức khỏe của mình, bạn không nên dùng những chiếc bát đĩa bị sứt, mẻ.

Các loại hộp nhựa cũ

Các loại hộp nhựa cũ

Hộp nhựa cũ hay bị ố màu nếu đựng thức ăn sẽ gây nhiều nguy hại cho sức khỏe người dùng. Bởi chúng có khả năng bị nhiễm hóa chất độc hại, và vô tình chúng bị ngấm vào thức ăn. Thêm vào đó, hộp nhựa cũ dễ bị trầy xước hoặc ngả màu khiến vi khuẩn dễ sinh sôi, phát triển. Do đó, bạn không nên dùng hộp nhựa cũ để đựng thức ăn nhé!

Nồi, chảo bị bong lớp chống dính

Khi nồi chảo bị mất lớp chống dính sẽ khiến đồ ăn dễ bị cháy xém. Và thực phẩm bị cháy này có thể sẽ chứa những chất độc gây hại cho sức khỏe. Bởi khi mất lớp chống dính, chúng sẽ giải phóng chất độc, và chất độc đó ngấm vào thức ăn. Do vậy, nếu chảo nhà bạn mất đi lớp chống dính thì bạn không nên dùng nữa nhé!

Túi đựng thực phẩm

Túi đựng thực phẩm

Nhiều người có thói quen rửa sạch túi đựng thực phẩm, sau đó dùng lại nhiều lần. Nhưng đây là cách khiến vi khuẩn gây hại tăng lên nhanh chóng. Do đó, bạn không nên sử dụng túi đựng đồ ăn nhiều lần. Đặc biệt, với những chiếc túi đựng thực phẩm sống như cá, thịt không nên dùng lại, vì chúng chứa quá nhiều vi khuẩn gây hại.

Trên đây là những đồ vật nhà bếp bạn nên vứt bỏ nếu không muốn chính mình và người thân mắc bệnh. Hy vọng, bài viết trên sẽ giúp các bạn quan tâm đến sức khỏe mình nhiều hơn.

Xem thêm: Những món đồ nhà bếp không nên sử dụng quá lâu để bảo vệ sức khỏe

Nguồn tham khảo: vietbao.vn

4.9/5 - (2317 bình chọn)

Bài viết liên quan