Những công dụng của baking soda trong việc vệ sinh nhà cửa

4.9/5 - (4987 bình chọn)

Làm sạch bồn cầu

– Cũng giống như khi bạn dùng nước ngọt để làm sạch bồn cầu, khi sử dụng baking soda, bạn chỉ cần đổ trực tiếp ½ hộp baking soda vào bồn cầu, nhớ rải đều baking soda vào mọi ngóc ngách của bồn cầu và để vậy qua đêm.

– Vào buổi sáng hôm sau, bạn xối nước sạch rửa bồn cầu nhiều lần, dùng thêm bàn chải cứng để loại bỏ những mảng bám còn dính lại trên bồn cầu. Kết quả cuối cùng bạn sẽ nhận được là bồn cầu sạch bong, không còn vết bẩn nào nhé.

Làm sạch bồn rửa chén

– Bồn rửa chén sử dụng để rửa chén, đũa, nồi, chảo, các thực phẩm tươi sống, đồ dùng… nếu không loại bỏ các vết bẩn này sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn có hại phát triển.

– Để làm sạch bồn rửa chén toàn diện, đánh bay hết các vết bẩn, bạn cần rắc baking soda vào bồn rửa chén, đổ thêm một ít muối hột, chanh, giấm trắng vào rồi để trong 15 phút.

– Sau đó, bạn lấy bàn chải mềm hay khăn ẩm lau chùi lên bề mặt bồn rửa chén, các vết bẩn cũng như mùi hôi sẽ được làm sạch dễ dàng, trả lại cho bồn rửa nét sáng bóng, sạch đẹp như mới ngay.

Làm sạch bồn rửa chén

Làm sạch quần áo của trẻ em

Pha baking soda với nước sạch sau đó cho quần áo vào giặt, vò quần áo nhẹ nhàng sau đó đem phơi khô. Nếu quần áo có vết bẩn cứng đầu, bạn cho khoảng ½ chén baking soda vào nước giặt rồi dùng hỗn hợp này để giặt quần áo, hỗn hợp sẽ làm sạch các vết bẩn nhanh chóng.

Làm sạch sàn nhà

Khi dùng baking soda vệ sinh sàn nhà, bạn pha ½ chén baking soda với một xô nước ấm rồi sử dụng hỗn hợp này như nước lau sàn. Với những vết bẩn khó làm sạch, bạn rắc baking soda lên một miếng bọt biển rồi chà lên bề mặt vết bẩn, sàn nhà sẽ sạch bong ngay.

Làm sạch sàn nhà

Làm sạch nồi chảo

Với những nồi, chảo có vết bẩn bám lâu ngày khó làm sạch, bạn cần ngâm nồi chảo trong dung dịch baking soda hòa với nước rửa chén, sau đó rắc baking soda lên miếng bọt biển đã thấm nước rồi chà lên bề mặt nồi chảo, ở những vị trí bám nhiều vết bẩn. Chà rửa nhiều lần, dụng cụ nấu ăn của bạn sẽ được làm sạch hết các vết bẩn và trở nên sáng đẹp hơn nhé.

Thật bất ngờ về sự đa dụng của baking soda bạn nhỉ, nếu đang cần tổng vệ sinh nhà cửa, sao bạn không sử dụng chất tẩy rửa không có hóa chất này để làm sạch ngôi nhà mình, thử ngay để xem hiệu quả thế nào bạn nhé.

4.9/5 - (4987 bình chọn)

Bài viết liên quan