Những công dụng bất ngờ ít ai biết của bao cao su

5/5 - (3897 bình chọn)

Đánh bóng giày da

– Khi thấy lớp da của giày bị mờ đục, bẩn, cũ, bạn có thể đánh bóng cho giày da sáng đẹp hơn bằng cách sử dụng một chiếc bao cao su.

– Sau khi lấy bao cao su khỏi bao bì, bạn chà bao cao su liên tục lên bề mặt da, chất mủ có trong bao cao su sẽ giúp đôi giày của bạn bóng loáng tự nhiên như lúc mới mua ngay.

Túi đá lạnh chườm giảm đau hiệu quả

– Để giảm đau nhanh khi bị chấn thương, người ta thường sử dụng các túi chườm lạnh. Nếu trong nhà của bạn không có sẵn túi chườm, bạn có thể cho nước và cồn vào bao cao su theo tỉ lệ là 3 : 1, sau đó cột chặt miệng bao và cho vào tủ lạnh để làm lạnh trong vài tiếng.

– Khi túi đá đông cứng, bạn lấy ra ngoài và chườm ngay lên vị trí cơ thể đang bị tổn thương nhé.

Chống thấm nước cho điện thoại

– Sợ điện thoại bị vô nước khi bạn đi chơi ở biển, hồ bơi, vào ngày mưa, bạn có thể cho nhanh điện thoại vào bao cao su.

– Chiếc bao cao su sẽ bảo vệ điện thoại của bạn toàn diện, không bị thấm nước và bạn có thể thoải mái sử dụng điện thoại ở trong nước nhé.

Chống thấm nước cho điện thoại

Bảo quản lon nước đã khui

– Với những lon nước ngọt, bia sau khi khui, nếu bạn không uống hết thức uống bên trong, lon nước có thể sẽ bị đổ ra ngoài, giảm hương vị, biến chất.

– Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng bao cao su để bảo quản thức uống hiệu quả bằng cách bọc miệng lon lại với bao cao su, nước bên trong sẽ giữ nguyên được phẩm chất, bảo quản lâu và không đổ ra ngoài nhé.

Mở nắp chai, hộp dễ dàng

– Những chai, hộp khó mở nắp, bạn có thể phủ bao cao su lên nắp chai, sau đó vặn tay mở nắp như bình thường, các chất bôi trơn có sẵn trong bao cao su sẽ giúp nắp mở ra nhanh và dễ dàng hơn.

Mở nắp chai, hộp dễ dàng

Công dụng bất ngờ của bao cao su có làm bạn cảm thấy thích thú không? Nếu biết nhiều công dụng thú vị, độc đáo, hữu ích với cuộc sống khác của bao cao su, bạn hãy chia sẻ với chúng tôi ngay nhé.

5/5 - (3897 bình chọn)

Bài viết liên quan