Những công dụng bất ngờ của sữa hết hạn chưa chắc bạn đã biết

5/5 - (1107 bình chọn)

Sữa là thức uống mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Khi sữa có thể bị hết hạn, chúng ta lại nghĩ rằng sữa đã không còn sử dụng được và mang bỏ đi. Nhưng ít ai biết có thể tận dụng sữa hết hạn vì nó còn rất nhiều công dụng rất tuyệt vời. Hãy cùng khám phá đó cụ thể là công dụng gì nhé!

Loại bỏ vết mực dính trên quần áo

– Sữa tươi hết hạn có thể loại bỏ được vết mực dính trên quần áo, đầu tiên giặt quần áo sơ qua một lần với nước, lưu ý nên giặt càng sớm càng tốt vì để lâu vết mực sẽ khó xử lý hơn, sau đó cho một phần sữa vừa đủ lên chổ quần áo bị dính mực và vò nhẹ nhàng cho đến khi vết mực hoàn toàn biết mất.

– Với trường hợp không thể tẩy sạch hoàn toàn vết mực được, bạn hãy kiên nhẫn đổ sữa hết hạn vào quần áo và để qua đêm, nhớ là hãy giặt lại một lần với bột giặt nhé!

Giúp đồ da sáng bóng hơn

Tận dụng sữa hết hạn để làm sạch các vật dụng trong nhà

– Giầy, túi xách hay các đồ da dùng một thời gian sẽ bị xỉn màu và trầy xước, tận dụng sữa hết hạn bạn sẽ không tốn bất cứ chi phí nào để mua các sản phẩm đánh bóng nữa.

– Trước tiên bạn phải làm sạch các vết bẩn trên giầy hay túi xách, sau đó lấy khăn mềm thấm sữa hết hạn rồi thoa lên bề mặt cần làm bóng, đợi đến khi sữa khô lại thì lấy tiếp một chiếc khăn khác lau lại một lần nữa.

Làm sạch đồ bạc

Tận dụng sữa hết hạn để làm sạch các vật dụng trong nhà

Những đồ dùng như muổng, nĩa, dao, kéo hay các đồ bạc để một thời gian sẽ bị hoen rỉ và xỉn màu, bạn chỉ cần ngâm chúng vào hỗn hợp sữa hết hạn và một chút giấm hoặc chanh, sau đó rửa lại với nước sạch, các đồ dùng của bạn sẽ trở nên sáng bóng hơn.

Lau chùi đồ nội thất và sàn nhà

Tận dụng sữa hết hạn để làm sạch các vật dụng trong nhà

Bạn có thể dùng khăn mềm thấm sữa hết hạn để lau chùi các đồ dùng có chất liệu bằng gỗ, bề mặt sơn hoặc cẩm thạch. Sữa lên men có tác dụng làm đồ nội thất của bạn trở nên bóng loáng như mới.

Tận dụng sữa hết hạn để làm sạch các vật dụng trong nhà

Dùng để tưới cây

Sữa để quá hạn đã lâu ngày thì bạn hãy pha loãng nó với nước và dùng để tươi cây nhé! đảm bảo bạn sẽ thấy cực kỳ bất ngờ vì sữa sẽ giúp cây phát triển cực nhanh đồng thời giúp đuổi lũ côn trùng, sâu bọ làm hại cây.

Tận dụng sữa hết hạn để làm sạch các vật dụng trong nhà

Để làm sạch sàn nhà, bạn hãy pha sữa hết hạn với một lượng nước sạch, tiến hành lau sàn một lần, sau đó dùng một miếng giẻ ẩm khác để lau lại một lần nữa.

Tận dụng sữa hết hạn rất có ích trong việc vệ sinh các vật dụng trong gia đình bạn, giúp chúng lấy lại sự sáng bóng và sạch sẽ. Bạn hãy áp dụng những cách trên để tiết kiệm được nhiều chi phí vừa mang hiệu quả cao nhé!

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1107 bình chọn)

Bài viết liên quan