Những cách rửa bát sai lầm hầu như ai cũng mắc

4.9/5 - (1472 bình chọn)

Sau khi ăn cơm để bát đĩa chồng đống lên nhau

Chén dĩa khi dùng xong thường dính nhiều dầu mỡ, nếu để chồng lên nhau sẽ khiến chúng dính bẩn sang nhau. Điều này khiến lượng công việc rửa bát đĩa của bạn tăng. Cách tốt nhất là nên phân loại bát đĩa dính dầu mỡ và loại không dính. Khi rửa, nên rửa các loại không dính dầu mỡ trước rồi đến loại khác sau.

Ngâm bát trong nước quá lâu

Nếu để bát càng lâu sẽ càng khó rửa.

Nhiều chị em có thói quen ngâm chén bát trong chậu rửa quá lâu. Tuy nhiên, thói quen này lại vô tình tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển. Hơn thế nữa, nếu để bát càng lâu sẽ càng khó rửa. Bên cạnh đó, thức ăn thừa sẽ lên men bốc mùi khó chịu khi bạn ngâm bát trong nước quá lâu.

Khi những vi khuẩn trong chậu phát triển, lúc này bạn có dùng miếng bọt biển hay cho thêm dung dịch tẩy rửa cũng không loại bỏ hoàn toàn hết những vi khuẩn này. Cách tốt nhất là nên rửa bát đĩa và nồi, chảo ngay sau khi ăn cơm xong.

Thường xuyên dùng nước rửa bát

Mặc dù nước rửa chén được nhiều người ưa chuộng vì tác dụng của nó, nhưng chúng ta không nên lạm dụng chúng. Cách tốt nhất là nên rửa bát bằng nước nóng hoặc nước vo gạo, hay bạn cho thêm chút bột mì để rửa bát. Cách làm này không gây kích ứng cho da tay và bảo vệ môi trường cực tốt.

Trong trường hợp cần dùng đến nước tẩy rửa, bạn nên rửa bát với nước sạch nhiều lần, tránh hiện tượng dư nước tẩy rửa trên bát ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lau khô bát đũa ngay sau khi rửa bát xong

Bạn nên dùng khăn lau bát chuyên dụng để tránh vi khuẩn

Theo nghiên cứu cho thấy, có khoảng 19 loại vi khuẩn gây bệnh được tìm thấy trong khăn rửa bát. Chúng có thể lây qua đồ ăn rồi xâm nhập vào cơ thể, gây ra những chứng bệnh nguy hiểm. Do đó, bạn nên dùng khăn lau bát chuyên dụng. Nên phân riêng loại nào dùng cho nồi, loại nào dùng lau bếp và loại dùng cho bát đũa.

Ngoài ra, bạn nên dùng nước sôi và dung dịch khử trùng để làm sạch khăn lau bát 1 tuần 2 lần.

Không thường xuyên tiệt trùng cho bát đũa

Hiện nay có tủ sấy bát diệt khuẩn, nhưng nhiều người không dùng đến vì nghĩ không cần thiết. Tuy nhiên, việc tiệt trùng khuẩn cho bát đũa hoàn toàn cần thiết, vì vi khuẩn có thể tồn tại ở bất cứ đâu, dù cho bạn đã rửa sạch chén đĩa.

Xem thêm: Mẹo rửa sạch bát đĩa mà không cần nước rửa chén

Nhiều người nghĩ rằng việc rửa bát cực kỳ đơn giản, nhưng họ không biết rằng nếu rửa không đúng cách sẽ mang mầm bệnh vào trong người. Để tránh việc chén bát là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật, hãy trang bị cho mình những kiến thức về cách rửa bát mà chúng tôi nêu trên nhé!

Nguồn tham khảo: alobacsi.com

4.9/5 - (1472 bình chọn)

Bài viết liên quan