Nhìn bên ngoài xác định ngay ớt cay hay không cay nhanh chóng mà không cần phải thử

4.9/5 - (4939 bình chọn)

Ớ xanh xuất hiện trong khá nhiều các món ăn của các gia đình Việt. Bạn có thể thấy ớt dùng để tăng hương vị cho đồ chấm như nước mắm ớt, muối ớt… hay các món xào, món nướng cũng có sự xuất hiện của ớt để làm món ăn đậm đà và có hương vị đặc trưng hơn. Để chọn được ớt có độ cay phù hợp khá là phức tạp, tuy nhiên cùng xem 3 cách phân biệt ớt cay hoặc không cay bên dưới nhé.

Màu càng đậm càng cay

Cùng một loại ớt, nếu như 2 quả ớt có màu đậm nhật khác nhau thì hãy chọn theo cách sau: Chọn các quả ớt có màu xanh đậm nếu muốn ăn cay, ngược lại chọn những quả có màu xanh dịu nhẹ và sáng màu nếu muốn ăn ít cay hoặc dùng để nấu ăn, chiên, xào.

Quả ớt càng cong càng cay

Quả ớt càng cong càng cay

Nếu bạn muốn chọn ớt cay, hãy chọn những trái ớt cong, độ cong càng lớn thì độ cay càng cao. Ngược lại những trái ớt xanh nhỏ và thẳng là những trái có độ cay thấp hơn.

Nhìn hình dáng bên ngoài

Nếu muốn mua những quả ớt cay hãy chọn những quả ớt có trái dài và mỏng vỏ vì đây là những quả có độ cay cao hơn những quả tròn đều và vỏ dày nhé.

Trên đây là một số mẹo để phân biệt ớt xanh cay và không cay. Hãy lưu lại để chọn ớt theo đúng nhu cầu của mình nhé.

Xem thêm:

>> Cay xé lưỡi khi ăn ớt, phải làm sao để hết cay?

>> Tuyệt chiêu của bạn Tuyết, cắt ớt thả ga không lo cay mắt, rát tay

>> Bí quyết ăn cay không ảnh hưởng đến sức khỏe

Đến các cửa hàng Mẹo vặt Gia đình gần nhất để chọn mua thực phẩm tươi sống nhé các bạn!

4.9/5 - (4939 bình chọn)

Bài viết liên quan