Nhâm nhi cuối tuần với món ốc hương xào trứng muối thơm nức mũi

5/5 - (2353 bình chọn)

Ốc hương nhiều người thích bởi hương vị thơm ngon tự nhiên, thịt ngọt, giòn dai sật sật. Đặc biệt, ốc hương chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng rất cao, đặc biệt là vitamin B, mà lại không chứa cholesterol. Và việc kết hợp ốc hương với trứng muối béo ngậy càng làm cho món ăn này trở nên hấp dẫn hơn. Bây giờ, hãy cùng mình vào bếp để trổ tài nấu món ốc hương xào trứng muối nhé!

Nguyên liệu

Cách làm ốc xào trứng muối thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Bước 1. Sơ chế ốc

Sơ chế ốc

Đầu tiên, bạn cần cắt 1 trái ớt thành từng lát nhỏ. Sau đó, bạn rửa sạch bùn đất còn bám trên ốc hương rồi ngâm nó trong nước lạnh cùng với ớt đã được cắt. Việc này sẽ giúp bạn lấy được một phần bùn trong ốc ra.

Tiếp theo, bạn dùng gừng đã được đập dập để khử mùi hôi của ốc bằng cách cho nó vào nồi ốc hương và luộc sơ qua. Vớt ốc ra để ráo rồi làm sạch nhớt lần nữa bằng cách ngâm lại vào tô nước lạnh cộng thêm ớt.

Cách để ốc nhả sạch bùn đất và nhớt trước khi mang đi chế biến của chị Vân

Bước 2. Sơ chế trứng muối

 Sơ chế trứng muối

Đầu tiên, bạn cần luộc chín trứng muối trong vòng 10 phút rồi sau đó sẽ tách lòng đỏ ra. Sau đó bạn có thể dùng bất kỳ vật dụng gì như thìa hay nĩa để làm nhuyễn trứng muối ra.

Bước 3. Xào ốc hương với trứng muối

Cho ốc hương vào xào cùng sốt trứng muối

Đầu tiên, bạn cần băm tỏi và ớt trước. Sau đó đặt chảo lên bếp và cho vào đó 1 muỗng canh dầu ăn. Chờ cho đến khi dầu sôi thì bạn cho 1 muỗng canh bơ vào và nấu đến khi nào bơ tan chảy ra hết.

Tiếp theo, bạn cho tỏi, ớt vào hỗn hợp trên phi cho thơm rồi cho thêm trứng muối vào xào. Để trứng muối không quá khô, bạn cần cho thêm 20ml nước lọc vào rồi đảo đều tay. Bước cuối cùng là bạn cần nêm thêm gia vị vào, tuỳ vào khẩu vị của bạn. Ở đây mình sẽ cho thêm 2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê nước mắm vào. Cuối cùng là bạn chỉ cần cho ốc hương vào và xào khoảng 2-3 phút cho sốt kẹo lại là được.

Một mẹo nhỏ dành cho bạn là bạn có thể dùng bánh mì để chấm vào nước sốt trứng muối. Thế nên, bạn không cần nấu chúng quá kẹo đâu nhé!

Thành phẩm

Bạn có thể ăn kèm bánh mì với món ốc hương xào trứng muối nhé

Sau khi hoàn thành, công việc của bạn cuối cùng cần làm là trang trí chúng ra đĩa và chén ngay thôi. Món này sẽ ăn ngon nhất khi vẫn còn nóng. Và nếu bạn sợ bị tanh, bạn có thể chuẩn bị thêm một chén muối tiêu chanh ớt nhé bạn! Và không thể thiếu vài ba ổ bánh mì để có thể thưởng thức vị thơm và béo ngậy của sốt trứng muối.

Xem thêm:

>> Chồng thích mê với biến tấu cơm chiên trứng muối giòn giòn béo ngậy

>> Cách làm món bắp xào trứng muối thơm phức ngon ngất ngây

>> Cách làm tôm chiên trứng muối béo ngậy, lạ miệng thêm phần ngon cơm

5/5 - (2353 bình chọn)

Bài viết liên quan