Người bị viêm da cơ địa cần lưu ý gì khi trời nắng nóng?

Đánh giá bài viết này

Mùa hè nóng nực rất dễ đổ mồ hôi nên người mắc bệnh viêm da cơ địa rất dễ tái phát khó chịu. Vậy người bị viêm da cơ địa cần lưu ý gì khi trời nắng nóng? Cùng tìm hiểu nhé!

Thời tiết nắng nóng kéo dài khiến cơ thể đổ mồ hôi kèm theo bụi bẩn và thói quen dùng điều hòa là những yếu tố có thể khiến người mắc bệnh viêm da cơ địa ngày càng nghiêm trọng. Cùng Mẹo Vặt Gia Đình tìm hiểu một số lưu ý khi trời nắng nóng dành cho người mắc bệnh viêm da cơ địa nhé!

Người bị viêm da cơ địa cần lưu ý gì khi trời nắng nóng?

Để phòng tránh bệnh viêm da cơ địa tái phát và ngày càng nghiêm trọng, vào mùa hè người bệnh cần chủ động thực hiện một số điều sau:

  • Dùng máy điều hòa trong những ngày nắng nóng có thể làm da mất nước và tổn thương nặng hơn. Vì thế, những người mắc viêm da cơ địa cần chú ý duy trì độ ẩm cho làn da khi sử dụng điều hòa.
  • Để chống lại tình trạng ngứa ngáy, viêm nhiễm, những người mắc viêm da cơ địa cần dùng kem dưỡng ẩm cho da ngay cả khi thời tiết nóng nực của mùa hè. Vì hàng rào bảo vệ da đã bị tổn thương, dẫn đến mất nước và da khô. Khi da khô, các kháng thể IgE sẽ gây ngứa, vì vậy việc duy trì độ ẩm cho da là cách phòng tránh tốt nhất để tránh bệnh tái phát.

Người bị viêm da cơ địa cần lưu ý gì khi trời nắng nóng?Người bị viêm da cơ địa cần lưu ý gì khi trời nắng nóng?

  • Do thời tiết dễ khiến cơ thể đổ mồ hôi, vì vậy những người mắc bệnh nên mặc quần áo làm từ chất liệu cotton thoải mái, rộng rãi và tránh các loại quần áo có chất liệu dễ gây kích ứng.
  • Cảm giác ngứa và khó chịu sẽ gia tăng, nếu người bệnh không kiểm soát được thì rất có thể gặp nguy cơ nhiễm trùng bởi những vết xước do gãi.
  • Nên chọn sản phẩm xà phòng tắm dành riêng, không chứa chất diệt khuẩn, chất sát khuẩn mạnh vì chúng có thể làm tổn thương làn da nhạy cảm của người bệnh.
  • Không nên áp dụng các loại thuốc lá, lá tắm vì có thể làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng.

Bị viêm da cơ địa nên kiêng gì?

Ngoài những điều trên, người bệnh viêm da cơ địa cũng nên kiêng cữ một số loại thực phẩm sau:

  • Không nên ăn những thực phẩm dễ gây kích ứng làn da như , vịt, hải sản,…
  • Tăng cường bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin, omega 3,…
  • Hạn chế tiếp xúc với các tác nhân có thể gây kích ứng làn da nhạy cảm như bụi, phấn hoa, khói thuốc lá, nấm trong nhà, lông động vật,…

Bị viêm da cơ địa nên kiêng gì?Bị viêm da cơ địa nên kiêng gì?

Trên đây là một vài thông tin cần lưu ý khi trời nắng nóng đối với người bị viêm da cơ địa. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích, giúp bạn biết cách chăm sóc bản thân tốt hơn vào mùa hè!

Đánh giá bài viết này

Bài viết liên quan