Mua đồ mới thường xuyên vì dùng giấm vệ sinh nhà cửa sai cách

4.9/5 - (4776 bình chọn)

Bề mặt bàn đá

Trong giấm có chứa một lượng lớn axit, có thể bào mòn nhiều chất liệu, trong đó có đá, đặc biệt là đá tự nhiên như đá hoa cương, đá cẩm thạch. Bạn có thể dùng nước rửa chén hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch bàn đá.

Bàn là

Không nên dùng giấm lau bàn là

Dùng giấm vệ sinh bàn là có thể làm hư hao bề mặt của bàn là và phá hủy các bộ phận bên trong của nó. Nguyên nhân là bởi trong giấm có chứa axit, dùng lâu dần sẽ bào mòn vật liệu. Muốn vệ sinh bàn là, hãy dùng một chút muối hoặc làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Sàn gỗ cứng

Không nên dùng giấm lau sàn gỗ

Sàn gỗ sẽ mất đi độ bóng và bị mờ theo thời gian nếu bạn dùng giấm để vệ sinh sàn gỗ. Vì vậy, khi muốn dùng giấm để vệ sinh sàn gỗ, bạn nên pha thật loãng với nước và thử ở một diện tích nhỏ để kiểm tra xem có ảnh hưởng gì đến gỗ không nhé!

Vết bẩn do trứng

Không nên dùng giấm vệ sinh vết bẩn do trứng

Axit trong giấm sẽ khiến cho trứng đông lại và vết bẩn gây ra từ trứng sẽ càng khó vệ sinh. Vì vậy, hãy dùng khăn hoặc giấy lau chùi sạch vết bẩn và rửa lại với nước rửa chén thông thường.

Nồi, chảo bằng gang

Không nên dùng giấm vệ sinh nồi chảo gang

Nồi, chảo bằng gang có một lớp dầu tự nhiên, giúp lớp chống dính trên nồi hay chảo bền hơn. Do đó, nếu dùng giấm để vệ sinh nồi, chảo bằng gang thì phản ứng oxy hóa sẽ làm hỏng lớp màng chống dính tự nhiên và khiến nồi, chảo nhanh gỉ sét.

Vật dụng bằng nhôm

Không nên dùng giấm vệ sinh vật dụng bằng nhôm

Vạt dụng bằng nhôm rất nhạy cảm với giấm hay những chất tẩy rửa có chứa axit. Khi tẩy rửa vật dụng bằng nhôm với giấm, giấm phản ứng với nhôm gây hiện tượng oxy hóa trên các vật dụng, làm giảm tuổi thọ của đồ dùng và tạo ra những chất gây hại cho sức khỏe con người nếu tiếp xúc.

Điện thoại, máy tính bảng, laptop

Không nên dùng giấm vệ sinh điện thoại, máy tính bảng, laptop

Sử dụng giấm để lau điện thoại, máy tính bảng hay máy tính sẽ đem lại hậu quả đáng tiếc. Lớp phủ chống dính vân tay trên điện thoại hoặc máy tính bảng, màn hình máy tính có thể bị hỏng nếu tiếp xúc với giấm. Vì vậy, bạn chỉ nên dùng những chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho đồ điện tử hoặc dùng khăn ẩm thông thường để vệ sinh điện thoại, máy tính bảng, laptop nhé!

Xem thêm: Lưu ý khi vệ sinh nhà cửa với giấm

Giấm đa năng là vậy, nhưng nếu dùng không đúng cách vẫn sẽ gây ra hậu quả đáng tiếc với các vật dụng gia đình mình. Hãy chia sẻ với chúng tôi nếu bạn có thêm những kinh nghiệm thú vị từ việc vệ sinh nhà cửa với giấm nhé!

Nguồn tham khảo: eva.vn

4.9/5 - (4776 bình chọn)

Bài viết liên quan