Một số lưu ý khi dùng thuốc diệt côn trùng

4.9/5 - (4058 bình chọn)

Sử dụng thuốc diệt côn trùng theo hướng dẫn sử dụng

Trong thuốc diệt côn trùng thường chứa nhiều hóa chất mạnh giúp diệt côn trùng hiệu quả nhưng nếu con người tiếp xúc hay hít phải cũng có thể gây các tác động xấu đến sức khỏe của chính mình.

Do đó, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của mỗi loại thuốc diệt côn trùng, tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm sẽ giúp bạn sử dụng thuốc đạt hiệu quả cao và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả gia đình.

Không bước vào không gian sử dụng thuốc diệt côn trùng trong ít nhất 30 phút

Sau khi xịt thuốc diệt côn trùng, đốt nhang trừ muỗi trong một không gian bất kỳ, bạn không nên bước vào hay ở lại trong không gian đó trong ít nhất 30 phút. Sau thời gian 30 phút, bạn có thể đi vào và xử lý xác côn trùng ở bên trong.

Nếu phun các loại hóa chất diệt muỗi trong nhà, tất cả các thành viên trong gia đình bạn phải đi ra bên ngoài và không vào nhà trong 2 tiếng để đảm bảo cơ thể không bị ngộ độc hay dị ứng.

Lưu ý là trước khi phun, xịt hay đốt nhang muỗi, bạn nên che đậy hay bảo quản kỹ các món ăn, thức uống của mình. Nếu sau khi phun, xịt, đốt, phát hiện đồ ăn chưa được bảo quản thì không nên ăn chúng để tránh sau khi tiêu thụ gây nguy hiểm cho sức khỏe của mình.  

Không bước vào không gian sử dụng thuốc diệt côn trùng trong ít nhất 30 phút

Không lạm dụng các thuốc đuổi côn trùng thoa, xịt trên da

Với những thuốc đuổi muỗi ở dạng xịt hay kem thoa lên da, chúng chỉ có hiệu quả trong thời gian nhất định. Bạn không nên lạm dụng, sử dụng mọi lúc để tránh làm tổn hại cho da.

Không để trẻ nhỏ tiếp xúc với các sản phẩm diệt côn trùng

Người tiêu dùng cần thận trọng khi chọn mua cũng như sử dụng các sản phẩm diệt côn trùng trong gia đình có trẻ nhỏ.

Dù nhà sản xuất có khuyến cáo thuốc diệt côn trùng an toàn cho trẻ thì bạn cũng không nên để trẻ nhỏ tiếp xúc hay dùng các sản phẩm này. Nếu sử dụng các kem, thuốc xịt đuổi côn trùng cho trẻ thì cũng nên dùng hạn chế.

Bởi sức đề kháng của trẻ kém, thuốc diệt côn trùng với các hóa chất nồng độ cao có thể sẽ gây hại cho sức khỏe, tinh thần của trẻ. Cẩn thận khi dùng thuốc sẽ giúp bảo vệ trẻ tốt hơn.

Không để trẻ nhỏ tiếp xúc với các sản phẩm diệt côn trùng

Mong rằng với các lưu ý khi dùng thuốc diệt côn trùng trong nội dung ở trên, bạn đọc sẽ sử dụng sản phẩm này dễ dàng và an toàn hơn. Nếu bạn muốn đóng góp thêm vài lưu ý khi dùng thuốc diệt côn trùng khác, bình luận vào ô ở dưới ngay.

 

Có thể bạn quan tâm:

>> Dùng nhang muỗi có hại không?

Kinh nghiệm hay Mẹo vặt Gia đình

 

4.9/5 - (4058 bình chọn)

Bài viết liên quan