Mới mua nhà hãy làm cách này để khử mùi sơn nhà mới

5/5 - (3232 bình chọn)

Sau khi sơn sửa hay mua nhà mới, nhà của bạn sẽ trong tình trạng: Nhà còn bụi sơn, mùi sơn độc hại khó chịu,… Các chất độc có trong mùi sơn nhà gây kích ứng đường hô hấp, hệ thần kinh và não bộ của trẻ nhỏ, đặc biệt có thể gây dị tật bẩm sinh thai nhi cho phụ nữ mang thai. Sau đây là các cách khử mùi sơn nhà mới nhanh chóng để tận hưởng không gian thoải mái hơn.

Khử mùi sơn bằng baking soda

Muối nở (baking soda) có tác dụng hút mùi tốt, hãy đặt những bát baking soda ở góc phòng hoặc đựng vào túi vải rồi treo lên, bạn cũng có thể rắc muối nở lên sàn nhà rồi sau đó sử dụng máy hút bụi để hút sạch. Việc này nên thực hiện 2 lần trước khi dọn đồ vào nhà.

Khử mùi sơn bằng tinh dầu hoặc túi thơm

Tinh dầu có thể làm dịu, giải tỏa stress và khiến tâm hồn trở nên thư thái. Ngoài việc sử dụng để trị liệu, hương thơm của tinh dầu làm dịu bớt mùi sơn và làm cho không khí trở nên thoáng và dễ chịu hơn. Sử dụng những chiếc túi thơm treo trên tường nhà sẽ giúp khử mùi sơn trong nhà nhanh hơn.

Khử mùi sơn bằng giấm và hành tây

Giấm và hành tây có tác dụng khử sạch, nhanh mùi sơn còn tồn đọng trong nhà. Đặt những bát giấm cùng những lát hành tây vào vị trí của các góc phòng, hành tây sẽ nhanh chóng hấp thụ mùi sơn trong vài giờ. Tuy nhiên, khi đóng kín cửa để tiến hành khử mùi sơn nhà rất dễ gây ngộp thở nhất là đối với trẻ nhỏ, vì thế việc này được thực hiện khi không có trẻ em.

Khử mùi sơn bằng muối

Muối không mùi sẽ dễ thực hiện khi nhà có trẻ nhỏ. Hãy đặt những bát muối pha loãng vào những góc cạnh tường, giúp hạn chế mùi hôi của sơn. Bên cạnh đó, nên thay những bát muối này mỗi ngày và kết hợp với tinh dầu thơm giúp làm cho không khí trong nhà trở nên dịu mùi sơn, dễ chịu hơn.

Khử mùi sơn bằng nước và chanh

Đổ một thau đầy nước kèm với chanh thái lát. Nước sẽ hấp thụ mùi sơn trong không khí và chanh sẽ thêm một mùi hương tươi mát làm sạch sẽ căn phòng. Đặt nó trong phòng trong khi bạn ngủ và để ít nhất qua đêm để có kết quả tốt nhất. Bạn cũng có thể thêm một chút muối vào nước để làm cho nó hấp thụ mùi hiệu quả hơn.

Khử mùi sơn bằng bã cà phê

Đặt bát bã cà phê khắp các góc trong phòng để giúp hấp thụ mùi sơn và để lại mùi cà phê khắp không gian phòng bạn.

Khử mùi sơn bằng quạt

Mở các cửa sổ ở những nơi có bật quạt để mùi sơn có thể bay ra ngoài nhanh hơn. Để đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên kết hợp một trong những cách trên để mùi được thoát nhanh chóng. Việc này sẽ làm cho phòng thông thoáng, dễ chịu trong vài giờ.

Khử mùi sơn bằng nến

Thắp một ngọn nến và đặt nó trong một bát nước để trong phòng sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ gây hỏa hoạn. Nến sẽ đốt các dung môi từ sơn thải ra không khí trong nhà từ đó sẽ giảm được mùi sơn. Lưu ý nên tránh các luồng gió từ cửa sổ hay quạt, tránh để bất kỳ ai làm đổ nến và kiểm tra thường xuyên để đảm bảo an toàn.

Trên đây là một số cách khử mùi sơn trong nhà mới vô cùng hiệu quả, bạn cũng có thể kết hợp các cách trên lại với nhau để tăng hiệu quả khử mùi sơn hơn khi dọn vào nhà mới nhé.

Bạn có thể xem thêm thông tin tại: Mẹo vặt cuộc sống.

5/5 - (3232 bình chọn)

Bài viết liên quan