Mẹo xào rau không cần dầu mỡ cực hay mà đơn giản tại nhà

5/5 - (3884 bình chọn)

Các món xào trên chảo khiến bạn trở nên ngán ngẫm với sự xuất hiện của dầu mỡ quá nhiều. Cùng chuyên mục Vào bếp của Mẹo vặt Gia đình tham khảo mẹo xào rau không cần dầu mỡ nha.

1. Mẹo xào rau không cần dầu mỡ

Bạn có thể làm theo cách xào rau không dầu mỡ như sau:

Bước 1:

  • Lấy chảo, đặt trên bếp gas hay bất kì một loại bếp điện nào mà bạn đang sử dụng.

Đặt chảo chống dính trên bếp

Bước 2:

  • Cho vào chảo khoảng 4 – 5 muỗng canh nước hầm xương hoặc nước lã.
Để tăng hương vị của món xào, bạn nên chọn dùng nước hầm xương.
  • Khi thấy nước có dấu hiệu sôi – như bốc khói hoặc xuất hiện bọt bong bóng nhỏ li ti phía trên trong lòng chảo, ngay lập tức bạn cho lần lượt vào chảo các thực phẩm đã được sơ chế.

Dấu hiệu nước sôi chuẩn bị sôi trong lòng chảo

Bước 3:

  • Nhanh tay đảo đều và nêm nếm gia vị cần thiết cho món ăn.

Nhanh tay cho rau củ đã sơ chế vào xào

Bước 4:

  • Khi rau xào có dấu hiệu đã chín, bạn đổ ra dĩa và trang trí nếu muốn. Như vậy, bạn đã hoàn thành được các món rau xào không cần dầu mỡ rồi nhé!

2. Lưu ý khi xào rau không cần dầu mỡ

Bạn cần sơ chế rau củ quả sạch sẽ và cắt khúc vừa ăn, để việc làm chín thực phẩm trở nên nhanh chóng hơn.

cắt thái rau củ vừa ăn

Vị xào rau không cho thành phần dầu mỡ, có thể ban đầu sẽ gây ra cảm giác lạ vị khi ăn. Do đó, bạn có thể sẽ mất thời gian để quen dần với khẩu vị rau xào không cần dầu mỡ.

Như vậy, dù khẩu vị có như thế nào, bạn cũng nên tham khảo nhiều mẹo vặt xào rau mà không phải sử dụng dầu mỡ. Vì đây là cách chế biến món ăn tốt cho sức khỏe về mặt lâu dài. Đừng quên tham khảo thêm các mẹo vặt vào bếp của Mẹo vặt Gia đình!

5/5 - (3884 bình chọn)

Bài viết liên quan