Mẹo vệ sinh thảm chùi chân sạch sẽ

4.9/5 - (3949 bình chọn)

Dùng máy hút bụi làm sạch vết bẩn trên thảm chùi chân

– Mỗi ngày bạn khi hút bụi trong nhà, bạn hãy sử dụng luôn máy hút bụi để hút sạch các bụi bẩn, bùn đất khô trên thảm chùi chân được đặt trong phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh…

– Việc làm này sẽ giúp hạn chế việc tích tụ chất bẩn trên thảm chùi chân. Nhờ đó, khi giặt thảm, bạn sẽ tiết kiệm thời gian, công sức hơn.

– Nếu gia đình bạn dùng chổi quét nhà thì khi làm sạch các gian phòng, bạn nên lấy thảm chùi chân ra khỏi nhà, dùng chổi đập đập vào thảm để bụi bẩn rơi ra khỏi thảm.

Treo thảm chùi chân lên móc cuối mỗi ngày

Thảm chùi chân dùng trong phòng tắm hay vào những ngày mưa thường bị ẩm ướt, cuối mỗi ngày bạn nên treo thảm lên giá để thảm khô ráo, sạch sẽ hơn.

Làm sạch thảm chùi chân với bột giặt

– Ngâm thảm trong nước lạnh khoảng 1 giờ sau đó cho thảm vào thau nước ấm pha một ít bột giặt, nhúng thảm lên xuống nhiều lần, dùng bàn chải làm sạch các vết bẩn ở viền thảm.

– Sau đó, bạn xả thảm nhiều lần với nước lạnh để loại bỏ bọt xà phòng, cặn xà phòng trên thảm rồi đem thảm đi phơi khô.

Làm sạch thảm chùi chân với bột giặt

Khử mùi thảm với baking soda

Thảm đã được giặt sạch nếu vẫn còn mùi hôi, bạn có thể rắc lên mặt thảm một ít bột baking soda và để trong 30 phút, sau đó lấy máy hút bụi làm sạch baking soda, thảm sẽ được khử mùi toàn diện.

Khử mùi thảm với baking soda

Bạn hãy thử sử dụng thường xuyên các mẹo này để vệ sinh thảm hiệu quả nhé. Gửi ý kiến cho chúng tôi nếu bạn muốn chia sẻ các mẹo làm sạch thảm chùi chân khác.

4.9/5 - (3949 bình chọn)

Bài viết liên quan