Mẹo vệ sinh balo nhanh gọn, đúng cách

4.9/5 - (1320 bình chọn)

Chuẩn bị giặt balo

Kiểm tra toàn bộ balo trước khi giặt, đảm bảo trong mọi chiếc túi nhỏ không còn có bất cứ vật dụng, giấy tờ nào. Nếu kiểm tra thấy có giấy tờ, đồ dùng, bạn hãy lấy ra.

Lau sạch các bụi bẩn trên balo với bàn chải đánh răng hoặc khăn vải để giúp quá trình giặt balo đơn giản và hiệu quả hơn.

Chuẩn bị giặt balo

Kiểm tra kích cỡ, chất liệu của balo xem nó thích hợp giặt tay hay giặt máy và sử dụng cách giặt phù hợp nhất.

Giặt balo bằng máy giặt

Giặt balo bằng máy giặt

Tháo các bộ phận trang trí ra khỏi balo trước khi cho nó vào máy giặt để tránh chúng làm balo mắc kẹt hoặc làm hỏng máy khi đang giặt.

– Xem lại các chỉ dẫn giặt được đính kèm trên balo trước khi giặt để giặt đúng, đủ chu trình giặt, dùng nước lạnh hay nước nóng.

Giặt balo bằng máy giặt

Lộn trái balo và cho nó vào túi giặt, thêm bột giặt có độ tẩy nhẹ vào máy sau đó đặt balo vào máy giặt, khởi động máy để làm sạch balo.

– Giặt xong, lấy balo ra khỏi túi giặt, treo balo lên giá phơi đồ ngoài trời để làm khô tự nhiên, không dùng máy sấy vì một số balo làm bằng vải có thể bị hỏng khi sấy.

Treo ngược balo để nước chảy ra ngoài và làm khô balo nhanh hơn.

Giặt balo bằng tay

– Xem lại chỉ dẫn giặt, nếu balo không có chỉ dẫn đặc biệt về cách giặt, bạn có thể giặt tay balo với nước ấm.

– Sử dụng nước ấm giặt đồ giúp giữ cho màu sắc của balo không bị phai.

Giặt balo bằng tay

Đổ nước ấm vào một thau lớn, thêm nước giặt vào thau, khuấy đều rồi nhúng balo vào giặt sạch với một chiếc bàn chải.

Giặt balo bằng tay

– Hoặc bạn có thể lấy bàn chải hay miếng bọt biển thấm dung dịch tẩy rửa vừa pha rồi chà rửa balo mà không cần đặt nó vào trong thau giặt.

– Giặt xong với nước giặt, bạn xả lại balo với nước sạch và phơi khô trên giá, không phơi trực tiếp dưới ánh mặt trời để tránh làm bạc màu balo và giảm độ bền sợi vải.

Xem thêm: Cách giặt vali hiệu quả, đơn giản

Tham khảo kỹ nội dung ở trên để giặt balo sạch sẽ, dễ dàng bạn nhé. Muốn bật mí các mẹo giặt balo hay khác, bạn hãy viết bình luận vào khung bên dưới gửi chúng tôi ngay.

4.9/5 - (1320 bình chọn)

Bài viết liên quan