Mẹo vặt làm sạch giày trắng vô cùng đơn giản

5/5 - (2961 bình chọn)

Dùng nước tẩy móng làm sạch giày

Nước tẩy móng vừa giúp bạn tẩy sạch màu sơn cũ kỹ trên giày vừa giúp bạn đánh bật những vết bẩn lâu ngày trên giày một cách nhanh chóng.

Bạn có thể dùng khăn giấy hoặc bông tẩy trang để thấm nước tẩy móng tay và lau sạch những vết dơ trên giầy. Dùng thêm một chiếc khăn ẩm lau lại 1 lần nữa giúp giày sạch bẩn trắng tinh nhé!

Dùng bàn chảikem đánh răng để đánh đế giày

Bàn chải cũ và kem đánh răng giúp ta đánh bay những vết bẩn ở những ngóc ngách khó tiếp cận của giày, đặc biệt là phần viền đế.

Sau khi làm sạch giày với kem đánh răng, bạn có thẻ dùng giẻ hoặc khăn giấy để lau khô, đôi giày sẽ “bật tông” bất ngờ đó.

Dùng bàn chải và kem đánh răng để đánh đế giày

Dùng nến và máy sấy bảo vệ giày

Trước khi thực hiện các bước bạn nên luồn cây giữ form giày vào trong giúp giữ cố định dáng giày.

Sau đó, bạn dùng sáp nến chà lên mặt vải của giày tạo ra một lớp sáp chống nước. Sau đó dùng máy sấy tóc, sấy trong vài phút, đôi giày của bạn sẽ tránh được lớp bụi bẩn, chống thấm vào những ngày mưa.

Dùng nến và máy sấy bảo vệ giày

Dùng dầu gội đầu

Nếu bạn gặp tình huống giày bị dính vết dầu thì hãy ngâm chúng trong nước ấm và dùng dầu gội đầu để chà giày. Vết dầu được loại bỏ nhanh chóng và hiệu quả.

Dùng sơn móng tay màu trắng

Sơn móng tay màu trắng có thể giúp ta che đi những vết xước của giày. Đây là cách làm vô cùng đơn giản giữ độ mới cho giày và che lấp đi phần bị xước.

Dùng sơn móng tay mày trắng

Dùng chanh hoặc giấm

Bạn có thể dùng khăn giấy thấm một ít giấm sau đó lau thật nhẹ nhàng để tránh giày bị hỏng. Giày của bạn sẽ được làm sạch với giấm, các vết bẩn sẽ mờ đi trông thấy.

Có tác dụng tương tự với giấm, chanh có tác dụng tẩy bẩn rất nhanh và hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng một miếng chanh chà nhẹ lên vết bẩn là đã có thể lấy lại độ mới và sạch cho giày.

Dùng chanh hoặc giấm

Áp dụng ngay những mẹo vặt trên để giữ sạch đôi giày trắng của mình nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Làm sạch vật dụng bằng da với những nguyên liệu có sẵn tại nhà

5/5 - (2961 bình chọn)

Bài viết liên quan