Mẹo tận dụng dầu gội hết hạn vô cùng hữu ích

4.9/5 - (4387 bình chọn)

Đánh bóng giày

Đôi giày của bạn bị cũ hay có những vết bẩn cứng đầu, nếu không có sản phẩm chuyên dùng để đánh giày bạn có thể dùng dầu gội đầu hết hạn. Chắc chắn nó sẽ giúp giày của bạn sáng bóng như mới.

Làm sạch vải lụa

vải

Với những vết bẩn khó giặt trên vải lụa, satin bạn có thể thử chà sạch chúng với dầu gội đầu đã quá hạn xem sao. Chắc chắn những vết bẩn sẽ được loại bỏ nhanh chóng.

Sửa dây kéo bị kẹt

Nếu dây kéo quần áo hay túi của bạn bị kẹt. Chỉ cần nhỏ vài giọt dầu gội đã hết hạn vào chỗ kẹt, chắc chắn dây khóa của bạn sẽ trở lại bình thường.

dây kéo

Tẩy vết bẩn trên lược

lược

Chiếc lược của bạn nếu dùng trong thời gian dài mà không chùi rửa sẽ có những vết bẩn khó loại bỏ. Nếu không bỏ công ra để kỳ cọ, bạn có thể ngâm lược trong nước nóng có pha chút dầu gội hết hạn. Để trong vòng vài phút và rửa lại với nước sạch là lược của bạn sẽ sáng như mới.

Vệ sinh lá cây trong nhà

cây xanh

Thông thường cây xanh để trong nhà lâu ngày sẽ dính bụi. Giải pháp tốt nhất là nhỏ vài giọt dầu gội đầu hết hạn vào xô nước rồi dùng nước đó để lau lá. Cách làm này sẽ giúp lá cây của bạn sạch hơn nhiều.

Tẩy vết bẩn ở bồn rửa mặt, bồn tắm

bồn rửa

Bồn tắm, vòi hoa sen hay bồn rửa mặt của bạn bị dơ bẩn, hãy hòa ít giọt dầu gội đầu hết hạn với nước rồi dùng bàn chải cọ sạch là xong.

Loại bỏ vết bẩn trên thảm

thảm

Đối với những vết bẩn trên thảm sẽ khiến bạn đau đầu, vậy hãy dùng ít dầu gội đầu hòa với nước rồi chùi đi chùi lại ở vết bẩn là sạch trơn.

Bôi trơn ốc vít

ốc vít

Khi cần dầu hay nhớt bôi trơn cho bản lề, ốc vít bạn có thể dùng dầu gội đầu hết hạn để thay thế. Ốc vít, bản lề của bạn sẽ được bôi trơn như mới.

Xem thêm: Cách phân biệt dầu gội thật và dầu gội giả

Trên đây là những mẹo tận dụng dầu gội đầu đã quá sử dụng. Thay vì vứt đi, bạn có thể giữ lại để phòng hờ có khi cần sử dụng đến. Chúc mọi người áp dụng thành công!

Nguồn tham khảo: danviet.vn

4.9/5 - (4387 bình chọn)

Bài viết liên quan