Mẹo rửa chén nhanh, sạch đến không ngờ

5/5 - (3366 bình chọn)

Chuẩn bị các vật dụng rửa chén cần thiết

– Rất mất thời gian và dễ “nản lòng” nếu phải dành quá nhiều thời gian để tìm kiếm miếng bọt biển, nước rửa chén, bao tay…

– Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các vật dụng rửa chén cần thiết và đặt chúng ngay cạnh bồn rửa chén để bất cứ khi nào bạn sẵn sàng đều có thể bắt đầu rửa chén ngay lập tức.

Pha sẵn nước rửa chén với nước ấm và ngâm các chén đĩa, muỗng đũa có vết bẩn cứng đầu vào đó vài phút, khi rửa chén, bạn sẽ không tốn thêm thời gian chờ vết bẩn mềm, bong ra.

Không rửa tất cả chén đĩa

– Mọi người thường có thói quen đặt tất cả các nồi, chảo, chén, tô… mình đã sử dụng trong quá trình nấu ăn, thưởng thức bữa ăn trong bồn rửa mà không quan tâm xem chúng có thực sự cần rửa bằng nước rửa chén hay không?

– Trừ khi đồ dùng đó đã tiếp xúc với thịt, hải sản sống, trứng, dầu hoặc thực phẩm có mùi tanh hôi, nồng, bạn sẽ cần rửa sạch với nước rửa chén để loại bỏ vết bẩn, khử mùi và diệt khuẩn. Những đồ dùng còn lại bạn không cần phải rửa bằng xà phòng.

– Ví dụ như rổ đựng rau củ tươi, dao + thớt cắt rau củ, chén đựng bánh mì, muỗng dùng để khuấy nước đường, sữa… Các món đồ như vậy, bạn chỉ cần xả qua với nước sạch và úp lên giá là xong.

Thớt, dao cắt rau củ nếu không dính thịt, hải sản sống, dầu mỡ hay thực phẩm có mùi tanh hôi thì bạn chỉ cần rửa chén với nước sạch

Pha loãng nước rửa chén

– Nước rửa chén quá đậm đặc sẽ làm bạn tốn nhiều thời gian để làm sạch, trong khi nước rửa chén pha loãng với nước ấm vẫn có đủ độ tẩy để loại bỏ hết các vết bẩn bám trên chén đĩa.

– Do đó, bạn nên pha loãng nước rửa chén trước khi rửa chén đĩa, việc pha loãng này sẽ giúp việc vệ sinh chén đĩa nhanh chóng hơn.

– Lưu ý, không nên tái dùng nước rửa chén đã pha loãng dùng để ngâm chén đĩa, vì nước rửa chén này đã bẩn, hiệu quả làm sạch sẽ không cao.

Pha loãng nước rửa chén giúp tiết kiệm nước rửa chén và giúp bạn rửa chén mau hơn

Hẹn giờ rửa chén

– Bất cứ công việc gì, chỉ cần bạn biết mình cần phải làm trong một giới hạn thời gian nhất định đều dễ dàng tạo ra áp lực, khiến bạn tập trung, hoàn thành công việc trong thời gian đã hẹn đó.

– Với rửa chén, tùy theo lượng chén đĩa cần rửa, bạn có thể hẹn từ 10 – 30 phút và cố gắng rửa trong thời gian này. Bạn chắc chắn sẽ không ngờ mình sẽ rửa nhanh và dễ dàng như vậy đâu đấy.

Hẹn giờ rửa chén sẽ giúp tăng tốc độ rửa đáng ngạc nhiên

Mong rằng với các mẹo nhỏ này, công việc rửa chén sẽ không còn là “ác mộng” với bạn nữa nhé. Bình luận vào khung bên dưới nếu muốn chia sẻ các mẹo rửa chén nhanh, gọn, lẹ khác.

Xem thêm: Điều quan trọng nhất bạn cần biết khi rửa chén

Nguồn tham khảo: thekitchn.com

5/5 - (3366 bình chọn)

Bài viết liên quan