Mẹo loại bỏ mùi hôi giày da nam

5/5 - (3060 bình chọn)

Sử dụng túi trà lọc

Nhờ thành phần chính là lá chè xanh hút mùi rất tốt nên sử dụng túi trà để khử mùi hôi sễ rất hiệu quả.

Dùng một vài túi trà lọc đặt trong giày để qua đêm và nên sử dụng hàng ngày sau khi đi giày xong. Trà có mùi thơm tự nhiên dễ chịu giúp giày khô thoáng và khử hết sạch mùi khó chịu.

Dùng baking soda

Dùng một miếng vải mỏng hoặc một lớp giấy lót vào mặt trong của giày sau đó rắc bột baking soda lên trên và để qua đêm. Nhờ khả năng diệt nấm mốc hiệu quả của baking soda, mùi hôi sẽ hoàn toàn biến mất.

Dùng baking soda

Dùng muối

Muối là một nguyên liệu tuyệt vời giúp khử mùi trên giày da nam. Đặt một bọc muối nhỏ vào trong giày từ 8 – 10 tiếng sẽ giúp khử mùi hôi hiệu quả. Lưu ý không rắc muối trực tiếp lên bề mặt giày để tránh muối bị chảy nước.

Dùng muối

Dùng gỗ bào hoặc mùn cưa

Gỗ bào hoặc mùn cưa là những nguyên liệu khá phổ biến có khả năng hút ẩm và mồ hôi trên giày da rất hiệu nghiệm. Chỉ cần đặt một lượng vừa phải vào giày da nam và để qua đêm sẽ giúp giày khô thoáng và hết mùi khó chịu.

Dùng gỗ bào hoặc mùn cưa

Sử dụng giấy báo cũ

Giấy báo hút ẩm và khiến vi khuẩn không còn môi trường sinh sôi. Bạn chỉ cần vo tròn những tờ báo cũ và nhét nó vào trong giày để qua đêm, mùi hôi sẽ nhanh chóng biến mất.

Sử dụng giấy báo cũ

Dùng giấm táo

Không chỉ là một loại nguyên liệu làm đẹp và tốt cho sứa khỏe, mà giấm táo còn khá phổ biến trong việc làm hết mùi của giày da nam.

Sử dụng một miếng vải sạch thấm giấm táo lên và lau bên trong giày da rồi phơi dưới nắng từ 10 – 15 phút. Ánh nắng hấp thụ mùi hôi rất tốt.

Dùng giấm táo

Sử dụng vỏ chanh hoặc vỏ cam

Vỏ chanh và vỏ cam chứa tinh dầu thơm có tác dụng khử mùi hiệu quả. Hãy cắt lát vỏ chanh hoặc vỏ cam rồi đặt vào trong giày và để qua đêm.

Sử dụng vỏ chanh hoặc vỏ cam

Sử dụng phấn rôm

Loại phấn này có tác dụng khử mùi khá hiệu quả. Rắc phấn rôm lên toàn bộ lớp lót giày và nhét giày bạn vào một túi kín rồi đặt trong ngăn đá tủ lạnh khoảng một ngày. Phấn rôm giúp hút ẩm và nhiệt độ lạnh sẽ giúp loại bỏ những vi khuẩn gây mùi.

Sử dụng phấn rôm

Dùng than hoạt tính

Nếu như bạn muốn khử đi mùi hôi một cách cấp tốc thì than hoạt tính là lựa chọn hàng đầu nhờ khả năng hút ẩm hút mùi cực mạnh. Để than hoạt tính vào một cái túi nhỏ và đặt vào trong giày khoảng 1 tiếng để hút mùi.

Dùng than hoạt tính

Sử dụng cồn

Với mùi hôi khó chịu không thể loại bỏ bằng những cách thông thường, bạn có thể sử dụng cồn để làm sạch. Dùng bông sạch thấm cồn và để giày qua đêm sẽ giúp khử mùi hiệu quả.

Sử dụng cồn

Dùng thuốc tẩy răng

Những đôi giày với mùi hôi nặng thì thuốc tẩy răng chính là phương pháp hữu hiệu nhất. Pha thuốc tẩy răng với nước rồi ngâm giày trong dung dịch trên trong 10 phút.

Sau đó, lấy giày đặt lên khăn khô và để khô tự nhiên, đôi giày sẽ hết sạch mùi hôi và có mùi bạc hà khá dễ chịu.

Dùng thuốc tẩy răng

Với vhững cách đơn giản dễ thực hiện cùng với những nguyên liệu dễ kiếm mà Mẹo vặt gia đình vừa chia sẻ, hi vọng bạn có thể giữ cho đôi giày da của mình thêm sạch và không có mùi khó chịu.

Xem thêm Cách làm sạch từng loại giày khỏi vết bẩn

Nguồn tham khảo giadinh.vnexpress.net

5/5 - (3060 bình chọn)

Bài viết liên quan