Mẹo loại bỏ mùi ẩm mốc trên khăn tắm, khăn mặt

4.9/5 - (4153 bình chọn)

Mẹo loại bỏ mùi ẩm mốc cho khăn tắm, khăn mặt

– Nếu ngửi thấy mùi ẩm mốc trên khăn tắm, khăn mặt, bạn nên gom chúng lại và cho vào máy giặt để làm sạch, khử mùi. Sau khi cho khăn vào máy, bạn thêm 1 chén giấm ăn và baking soda vào máy.

Chọn chế độ giặt nước nóng, khi thấy khăn đã được quay và giũ đều trong máy, bạn tạm ngừng chế độ giặt và ngâm khăn trong máy 1 tiếng đồng hồ để khăn ngấm giấm ăn và baking soda.

– Hết thời gian ngâm, bạn tiếp tục giặt khăn với chế độ đã cài đặt.

– Khi chế độ giặt nước nóng đã chạy xong, bạn đổ thêm 1 chén giấm ăn và lượng nước giặt/bột giặt phù hợp vào máy, chọn chế độ giặt phù hợp với chất liệu khăn. Nên chạy ít nhất 2 lần chế độ giặt này để khăn sạch hơn.

Mẹo loại bỏ mùi ẩm mốc cho khăn lau đồ

– Sau khi giặt, bạn sấy khô khăn, mùi ẩm mốc sẽ không còn nữa nhé.

Các lưu ý khi khử mùi ẩm mốc cho khăn tắm, khăn mặt

– Nếu trong nhà không có đồng thời 2 loại nguyên liệu là giấm ăn và baking soda, bạn có thể sử dụng 1 trong 2 loại này để làm sạch.

Không sử dụng nước xả vải khi loại bỏ mùi ẩm mốc trên khăn.

– Giặt khăn vào ngày trời nắng ráo, thay vì sấy, bạn nên đem khăn phơi dưới nắng.

Các lưu ý khi khử mùi ẩm mốc cho khăn lau đồ

– Nếu giấm ăn, baking soda không hiệu quả, bạn có thể sử dụng thuốc tẩy quần áo. Thuốc tẩy không chỉ giúp khử mùi mà còn diệt khuẩn tối ưu.

– Khi giặt khăn bằng máy, bạn nên dùng lượng thuốc tẩy vừa đủ, không dùng quá nhiều để tránh làm giảm độ bền của máy giặt.

– Để giảm mùi ẩm mốc ở khăn, bạn nên phơi khăn lên giá sau mỗi lần dùng để khăn không bị ẩm ướt.

Xem thêm: Cách giặt quần áo không nhăn

Với các chỉ dẫn này, Mẹo vặt gia đình mong rằng bạn sẽ không còn nhức đầu vì vấn đề ẩm mốc của khăn nữa nhé. Nếu có bí quyết khử mùi ẩm mốc trên khăn khác, chia sẻ với chúng tôi ngay.

Nguồn tham khảo: wikihow.vn

4.9/5 - (4153 bình chọn)

Bài viết liên quan