Mẹo làm sạch vỉ nướng thịt dễ dàng nhất

4.9/5 - (4319 bình chọn)

Dùng nước rửa chén

Pha một ít nước rửa chén với nước ấm, sau đó nhúng bàn chải hay miếng bọt biển vào dung dịch tẩy rửa này rồi chà bàn chải thật mạnh lên bề mặt vỉ nướng.

– Nước ấm kết hợp với nước rửa chén sẽ giúp bạn làm mềm nhanh vết bẩn và loại bỏ chúng dễ dàng hơn.

– Chỉ với vài phút làm sạch bằng cách này, vỉ nướng của bạn sẽ sáng bóng, sạch đẹp ngay.

Sử dụng baking soda

Đun một nồi nước thật sôi rồi thả vỉ nướng của bạn vào nồi, sau vài phút bạn đổ khoảng ½ chén baking soda vào nồi, đun thêm 10 phút rồi tắt bếp.

– Baking soda với nước nóng sẽ làm các vết bẩn bong ra nhanh chóng, bạn chỉ cần dùng khăn vải chà vài lần là vỉ nướng sạch sẽ nhé.

Sử dụng muối ăn

Vừa nướng thịt xong, bạn hãy rắc muối ăn lên vỉ nướng để trong vài phút rồi lấy bàn chải chà lên các vết cháy xém, chúng sẽ bong ra dễ dàng, cho vỉ nướng sáng sạch ngay.

Sử dụng muối ăn

Dùng giấm ăn

Nếu ngâm vỉ nướng vào trong dung dịch nước ấm pha giấm ăn trong 5 phút sau đó dùng miếng bọt biển chà mạnh thì vỉ nướng sẽ không còn vết bẩn nữa đấy.

Dùng giấm ăn

Dùng nước vo gạo

– Muốn dùng nước vo gạo để loại bỏ vết bẩn trên vỉ nướng thịt thì sau khi nướng, bạn ngâm vỉ nướng vào nước vo gạo, đặt vỉ sao cho vỉ ngập trong nước và để vậy trong vài giờ đồng hồ.

– Sau đó, bạn lấy vỉ ra ngoài, chà mạnh với miếng bọt biển, vỉ sẽ sạch sáng, không còn vết bẩn nữa.

Khi vỉ nướng bị bẩn, hãy áp dụng các mẹo này để làm sạch nó dễ dàng, tiện lợi hơn bạn nhé. Gửi ý kiến cho chúng tôi nếu bạn biết nhiều mẹo làm sạch vỉ nướng đơn giản khác.

Xem thêm: Cách làm sạch dụng cụ làm bánh hiệu quả

4.9/5 - (4319 bình chọn)

Bài viết liên quan