Mẹo làm sạch nhà cửa dễ dàng với đường

4.9/5 - (842 bình chọn)

Làm sạch vết bẩn của cỏ trên quần áo

– Khi chơi đùa, ngồi, nằm trên cỏ, quần áo của bạn thường sẽ dính vết bẩn do cỏ gây ra. Vết bẩn này nếu dùng bột giặt chà rửa mà không loại bỏ được, bạn hãy sử dụng đường để vệ sinh, đảm bảo vết bẩn sẽ biến mất rất nhanh đấy.

– Công thức chất tẩy vết bẩn của cỏ trên quần áo với đường rất đơn giản, bạn cho một ít đường vào nước ấm tạo dung dịch hơi sệt sệt sau đó đổ dung dịch lên bề mặt vết bẩn để trong 1 tiếng đồng hồ.

– Sau khi hết thời gian, bạn lấy quần áo ra giặt lại với nước sạch thì sẽ không thấy vết bẩn nữa nhé.

Vệ sinh máy xay cà phê

Để làm sạch máy xay cà phê, bạn cho một ít đường, nước vào máy xay và khởi động sản phẩm xay trong vài phút rồi tắt, sau đó rửa máy với nước sạch, máy sẽ không còn vết bẩn, không còn mùi cà phê bên trong nữa, chắc chắn vào lần xay tới máy sẽ cho bạn những tách cà phê với hương vị tươi mới, hấp dẫn nhé.

Giữ hoa tươi lâu hơn

Bạn cho 3 thìa cà phê đường và 2 thìa cà phê giấm vào nước ấm, khuấy đều rồi đổ dung dịch vào lọ cắm hoa sau đó cho bó hoa yêu thích của bạn vào lọ, đường làm cho hoa khỏe đẹp, giấm hạn chế sự sinh sôi, phát triển của các loại vi khuẩn có hại, nhờ đó hoa của bạn sẽ tươi lâu hơn nhé.

Giữ hoa tươi lâu hơn

Tẩy vết dầu mỡ trên tay

Với vết dầu mỡ trên tay bạn không thể làm sạch hoàn toàn bằng nước, xà phòng, bạn có thể cho chút đường lên tay, xoa 2 lòng bàn tay vào nhau sau đó rửa lại với nước sạch, tay bạn sẽ không còn vết dầu mỡ nữa đấy.

Diệt côn trùng

– Muốn diệt các loại sâu bọ trong vườn nhanh chóng, hiệu quả và không gây hại cho sức khỏe của mình, bạn hãy đổ 1 ít đường vào chậu cây, đất, những khu vực có nhiều sâu bọ. Một thời gian ngắn sau, sâu bọ sẽ không còn xuất hiện ở những nơi này nữa nhé.

– Muốn diệt gián, bạn trộn baking soda với đường tạo thành hỗn hợp sệt sệt rồi đặt hỗn hợp ở những khu vực có nhiều gián, hỗn hợp này sẽ tiêu diệt gọn lũ gián đáng ghét cực nhanh cho bạn đấy.

– Với ruồi, để đánh bay ruồi khỏi nhà bạn dễ dàng, hãy đun nóng mật ong với đường, nước sau đó đợi cho hỗn hợp nguội, bạn đổ nó ra mặt giấy sau đó lật ngược miếng giấy lại để hỗn hợp chảy xuống.

Sau đó bạn treo miếng giấy lên cao, mùi mật ong và đường sẽ hút lũ ruồi bu lại và khi chúng chạm vào hỗn hợp, chúng sẽ bị dính vào đó và không thoát ra được nhé.

Diệt côn trùng

Những tác dụng vệ sinh nhà cửa này của đường thật hữu ích và tuyệt vời bạn nhỉ? Nhớ thực hiện các mẹo này thường xuyên nhé. Nếu bạn cần chia sẻ những kinh nghiệm dùng đường làm sạch nhà cửa khác? Bình luận vào ô bên dưới ngay.

4.9/5 - (842 bình chọn)

Bài viết liên quan