Mẹo làm sạch giày cao gót cực hay dành cho chị em

4.9/5 - (163 bình chọn)

Bất cứ cô nàng nào cũng luôn muốn sở hữu vài đôi cao gót trên kệ giày của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách giữ chúng trông lúc nào cũng như mới. Sau đây là các mẹo cực hay ho mà bạn nên xem để áp dụng cho những đôi giày thân yêu của mình luôn mới.

Dùng khăn lông để lau sạch

Nếu trên đôi giày cao gót đẹp đẽ của bạn xuất hiện lốm đốm vài vết bẩn không đáng kể, đừng lo, bạn chỉ cần 1 chiếc khăn lông thật sạch và mềm mịn, thấm vào 1 ít nước sau đó thực hiện lau giày thật nhẹ nhàng, như thế các vết bẩn cũng sẽ sạch bong dễ dàng. Nhớ là không được chà mạnh bạn nhé, vì sẽ khiến đôi giày của bạn dễ biến dạng, bị sướt và mất đi độ bóng hiện có.

Dùng vỏ chuối

Nếu là giày da, bạn có thể dùng mặt trong của vỏ chuối chà lên giày cao gót, vì hoạt chất danning trong vỏ chuối sẽ giúp làm sạch các vết bẩn và giúp đôi giày sáng đẹp hơn.

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng với giày da thôi nhé, còn giày vải thì không áp dụng được.

Làm sạch giày với kem đánh răng

Mẹo làm sạch giày cao gót cực hay dành cho chị em

Kem đánh răng không chỉ là sản phẩm giúp mang lại hàm răng trắng sáng mà đây còn là sản phẩm góp phần giúp bảo quản độ bền đẹp cho đôi giày cao gót của bạn! Phương pháp này khá hữu hiệu và được nhiều người thực hiện bởi sự dễ dàng và đem lại hiệu quả nhanh chóng.

Cách làm như sau: Bạn lấy lượng kem đánh răng vừa đủ bôi vào vết bẩn của giày, giữ yên khoảng 10 phút rồi dùng bàn chải đánh răng lông mềm chà. Sau đó, bạn lấy một chiếc khăn ẩm và lau đi lớp kem đánh răng trên mặt giày. Lặp lại động tác này nhiều lần đến khi bạn thấy đôi giày trở nên trắng sạch

Làm sạch giày với nước tẩy móng tay (Axeton)

Mẹo làm sạch giày cao gót cực hay dành cho chị em

Axeton là nguyên liệu làm đẹp rất quen thuộc với chị em phụ nữ, ngoài ra ít ai biết nó có khả năng làm sạch các vết bẩn cứng đầu khá hiệu quả, dù đó là giảy vải hay giày da

Cách thực hiện: Bạn lấy miếng bông gòn thấm một lượng nước tẩy móng tay vừa đủ và chà lên vết bẩn cho đến khi vết bẩn bay đi. Sau cùng, chỉ cần giặt lại giày với nước sạch và phơi khô ráo.

Với những nguyên liệu rất dể tìm trên để làm sạch giày hiệu quả, hy vọng bạn luôn sỡ hữu những đôi giày cao gót luôn mới và đẹp như lúc mới mua nhé!

4.9/5 - (163 bình chọn)

Bài viết liên quan