Mẹo làm sạch các ngóc ngách khó tiếp cận

4.9/5 - (2749 bình chọn)

Đường rãnh cửa sổ

– Cửa sổ có các đường rãnh hẹp, dài rất khó để bạn cầm chổi quét sạch bụi bẩn. Để làm sạch, bạn lắp đầu hút khe vào máy hút bụi, hoặc gắn đầu hút vào nửa chiều dài của lõi giấy vệ sinh.

– Sau đó, bạn khởi động máy hút bụi, đặt đầu hút vào đường rãnh, từ từ di chuyển đầu hút, thoải mái nhấn mạnh đầu hút đã gắn lõi giấy vệ sinh xuống đường rãnh để dễ dàng làm sạch hết bụi bẩn trong rãnh.

– Với cách này, sau khi hút qua một đường trên rãnh cửa sổ, bạn chỉ cần tháo lõi giấy vệ sinh ra và vứt đi, hoặc tháo đầu hút khe ra, lắp đầu hút sàn vào máy, tiếp tục làm sạch nhà cửa như thông thường nhé.

Rèm xếp, khung cửa sổ

–  Bạn có thể quấn khăn vải vào 2 đầu của cây kẹp thức ăn, dùng dây thun cố định khăn vải.

– Sau đó, vệ sinh các tầng rèm xếp, khung cửa sổ đơn giản như động tác kẹp thức ăn bạn thường làm nhé.

Rèm xếp, khung cửa sổ

Vòi nước

– Để hạn chế rỉ sét, nấm mốc, vi khuẩn bám vào các vòi nước trong nhà, bạn có thể pha ít nước ấm với xà phòng.

– Sau đó dùng bàn chải đánh răng thấm ít dung dịch này, bạn chà mạnh vào các đường rãnh trên vòi nước, bề mặt vòi nước rồi xả qua với nước sạch. Vòi nước lúc này đã sạch sẽ, sáng bóng.

Vòi nước

Chi tiết nhỏ của xe hơi

– Các lỗ thông hơi, các khe, đường kẽ trên xe hơi để vệ sinh nhanh, bạn có thể lồng khăn mềm vào đầu chiếc đũa sau đó chọt đũa vào giữa các khe, đường kẽ để loại bỏ hết chất bẩn.

– Với những đường kẽ quá nhỏ, hẹp như nơi in logo của xe hơi, bạn có thể dùng bông ráy tai để làm sạch vừa nhanh vừa tiện lợi.

Chi tiết nhỏ của xe hơi

Vòi hoa sen

Sử dụng bàn chải đánh răng thấm ít dung dịch xà phòng pha nước ấm, bạn cọ sạch vết bẩn bám trên vòi hoa sen rồi xả nước làm sạch vòi. Đồ dùng này của bạn sẽ không còn vết bẩn, hạn chế rỉ sét, nấm mốc tối ưu nhé.

Thật dễ dàng để làm sạch những ngóc ngách khó tiếp cận trong nhà bạn nhỉ, khi vệ sinh nhà cửa hãy áp dụng chúng ngay nhé. Gửi bình luận cho chúng tôi nếu bạn muốn chia sẻ các bí quyết làm sạch nhà cửa khác.

4.9/5 - (2749 bình chọn)

Bài viết liên quan