Mẹo làm đậu phộng rang muối ngon, để lâu không bị ỉu

4.9/5 - (4229 bình chọn)

Đậu phộng rang muối món ăn dân dã, quen thuộc của mọi gia đình. Nhiều chị em hay chế biến món này thường thắc mắc sao đậu phộng chỉ được giòn lúc đầu xong sau đó lại ỉu, không ngon. Để có món đậu phộng rang muối ngon, để lâu vẫn giòn tan thì bạn hãy áp dụng ngay các bước đơn giản sau:

Ngâm đậu phộng trong nước sôi

Trước khi bỏ đậu phộng vào chảo rang thì bạn hãy nhặt bỏ những hạt đậu phộng xấu sau đó lấy một bát nước sôi và đổ đậu phộng vào ngâm trong thời gian 5 phút.

Việc ngâm đậu phộng với nước sôi sẽ khiến vỏ đậu phộng có thể nhanh chóng hấp thụ độ ẩm, hạt đậu phộng trở nên mọng nước, đặc biệt là không bị bắn dầu khi chiên. Đồng thời, khi tiến hành rang đậu phộng hạt đậu phộng sẽ nhanh chín, chín đều và giòn hơn.

Chiên đậu phộng với dầu ăn

Chiên đậu phộng với dầu ăn

Sau thời gian ngâm đậu phộng 5 phút thì bạn vớt đậu phộng ra để ráo nước.

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng dầu sau đó cho đậu phộng vào chiên ngập dầu. Khi chiên chỉ chiên chín khoảng 8 phần còn 2 phần còn lại đậu phộng sẽ chín nhờ vào độ nóng của dầu trong chảo, thời gian ngâm đậu phộng trong dầu khoảng 2 phút.

Vớt đậu phộng ra tô cho thêm vào đó 1 thìa rượu trắng, 1 thìa muối vào trộn đều.

Chỉ với 2 bước đơn giản vừa rồi đảm bảo bạn sẽ có món đậu phộng rang thơm ngon, giòn tan, để lâu cũng không lo ỉu. Chúc bạn thành công nhé!

Xem thêm:

4.9/5 - (4229 bình chọn)

Bài viết liên quan