Mẹo khử mùi hôi giày dép

4.9/5 - (1848 bình chọn)

Sử dụng vỏ cam, quýt

Cam, quýt có tinh dầu khá thơm, chính vì thế mùi tinh dầu có khả năng sẽ trị được “mùi hôi” của giày dép ở nhà bạn. Cách làm khá đơn giản, hãy dùng vỏ cam, quýt cho vào bụng giầy và để qua đêm, sáng hôm sau thức dậy bạn sẽ thấy mùi hôi khó chịu biến mất hoàn toàn.

Dùng túi lọc trà

Mẹo dùng túi lọc trà rất đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu đấy nhé. Dùng 2 túi lọc trà cho vào bụng giày và để qua đêm. Sáng hôm sau bạn sẽ thấy đôi giày của mình vô cùng thơm tho. Mùi thơm thoang thoảng của trà còn bám lại trong giày, sẽ tạo cảm giác rất dễ chịu cho chân bạn.

Dùng 2 túi lọc trà cho vào bụng giày và để qua đêm

Dùng Baking soda

Dùng một tờ giấy mỏng lót vào thân giày, sau đó rắc bột Baking soda vào trong để trong nhiều giờ liền hoặc qua đêm, mùi hôi trong giày sẽ được hô biến không còn nữa.

Sử dụng dầu gội khô

Nếu bạn bị chứng bốc mùi từ những đôi giày thì cách chữa cháy nhanh nhất và đơn giản nhất đó là sử dụng dầu gội khô. Nên chọn những loại dạng xịt sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

Nếu bạn cần ra ngoài gấp thì dùng dầu gội khô xịt vào phần bụng giày, mùi hôi sẽ biến mất ngay lập tức. Bạn có thể bỏ vào túi xách mang theo để sử dụng vẫn rất tiện lợi.

Nếu bạn cần ra ngoài gấp thì dùng dầu gội khô xịt vào phần bụng giày, mùi hôi sẽ biến mất ngay lập tức

Hông khô giày khi sử dụng

– Những đôi giày thể thao hoặc giày bệt sau khi sử dụng cần được hông khô để không bốc mùi. Dùng máy sấy tóc sấy khô giày đi, nhưng lưu ý đừng nên sấy khi bạn mang giày da nhé, sẽ làm hỏng giày đấy.

 Dùng máy sấy tóc sấy khô giày đi, nhưng lưu ý đừng nên sấy khi bạn mang giày da nhé, sẽ làm hỏng giày đấy.

– Dùng giấy báo vo tròn và lót vào bên trong giày sẽ giúp hút nước nhanh và dễ khô hơn. Vì chúng có tính hút ẩm cực kì nhanh.

Dùng giấy báo vo tròn và lót vào bên trong giày sẽ giúp hút nước nhan

– Ngoài ra bạn có thể dùng những túi hút ẩm hoặc rắc phấn thơm vào giày, chúng sẽ nhanh chống hút ẩm đôi giày của bạn, khiến giày khô nhanh chóng hơn.

Trên đây là những mẹo vô cùng hay ho để đặc trị cho những đôi giày thường xuyên “có mùi hôi” bất kham của bạn. Hãy thử ngay và chia sẻ kết quả với chúng tôi nhé!

Xem thêm: Cách đuổi chuột đơn giản từ bông và giấm

Nguồn: meovat.baomoitonghop.com

4.9/5 - (1848 bình chọn)

Bài viết liên quan