Mẹo hay giúp xua đuổi muỗi trong những ngày mưa

4.9/5 - (2734 bình chọn)

Xông nhà bằng vỏ cam

Sau khi ăn tráng miệng, bạn đừng vội bỏ đi vỏ cam, quýt mà hãy phơi khô chúng. Đến chiều tối, bạn mang vỏ cam khô đốt quanh nhà, để hương cam lan tỏa khắp phòng. Chất limonene có trong tinh dầu cam là thứ khiến muỗi sợ phát kiếp, chúng sẽ tránh xa nhà bạn ngay lập tức. Một cách khác, bạn cũng có thể chà vỏ cam trực tiếp lên những vùng da thường bị muỗi đốt như chân, tay, chắc chắn muỗi sẽ không dám đến gần bạn.

Dung dịch nước đường và xà phòng

Đây là cách diệt muỗi tiết kiệm nhất, bạn chỉ việc pha một ít nước đường vào chậu, trán sơ cho đường dính đều khắp chậu, rồi thêm một ít xà phòng vào khuấy đều. Đặt chậu nước đường ở những khu vực muỗi thường xuất hiện nhiều như sàn nước, nhà tắm, toilet, … Muỗi thường thích hương vị ngọt và nơi ẩm ướt nhiều, chúng sẽ dễ dàng sập bẫy và tự diệt bởi chất kiềm có trong xà phòng.

Dung dịch nước đường và xà phòng giúp đuổi muỗi

Nhang muỗi + dầu gió

Để nhang muỗi phát huy được tối đa năng suất làm việc, hãy tẩm một vài giọt dầu gió vào nhang. Tinh chất bạc hà có trong dầu gió chính là kẻ thù đáng gờm của muỗi. Mẹo hay này sẽ giúp diệt muỗi hiệu quả gấp 10 lần so với bình thường.

Nhang muỗi và dầu gió giúp đuổi muỗi

Nước lau nhà + tinh dầu

Lau nhà là việc thường làm mỗi ngày, nhưng nếu chỉ sử dụng nước lau nhà đơn thuần làm sạch bụi bẩn thì quá lãng phí. Mẹo vặt Gia đình sẽ mách bạn một mẹo hay, chỉ cần thêm vào giọt tinh dầu sả, cam thảo, bạch đàn hay bạc hà vào nước lau sàn, nhà bạn không chỉ sạch sẽ, thơm tho mà muỗi cũng không còn xuất hiện. Tinh dầu thường chứa nepetalactone, một loại chất khiến muỗi phải tránh xa hàng chục mét.

Nước lau nhà và tinh dầu giúp xua đuổi muỗi

Ngoài những kinh nghiệm kể trên, bạn cũng cần thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa, đặc biệt là những khu vực ẩm thấp mà muỗi hay ẩn náu. Trồng thêm những loài cây chống muỗi như hương thảo, tùng thơm, vạn thọ, sả, bạc hà, … để khuôn viên nhà bạn vừa sạch muỗi, vừa đẹp mắt nhé! Chúc bạn thành công!

4.9/5 - (2734 bình chọn)

Bài viết liên quan