Mẹo giặt quần áo hiệu quả với giấm ăn

5/5 - (4446 bình chọn)

Tẩy vết bẩn trên áo trắng

– Khi áo trắng của bạn bị ố vàng, xỉn màu, bạn hãy cho 1 chén rưỡi giấm ăn vào nước xả quần áo cuối cùng, ngâm trong vài phút rồi đem đi phơi, áo trắng sẽ nhanh chóng lấy lại màu trắng tinh khôi ngay nhé.

– Nếu có vết bẩn bám trên áo trắng, bạn ngâm áo trắng trong nước ấm pha giấm và để qua đêm, sáng hôm sau, giặt lại áo với nước sạch, áo sẽ không còn vết bẩn nữa.

Quần áo sáng màu hơn

Sau khi bơm nước vào máy giặt hoặc quần áo sau khi ngâm trong thau nước, bạn đổ ½ chén giấm ăn vào máy/thau giặt đồ, những vết bẩn trên quần áo sẽ được làm mờ đi, khi bạn làm sạch quần áo với bột giặt, các vết bẩn sẽ biến mất rất nhanh, màu quần áo sáng đẹp hơn.

Làm mềm vải

Muốn quần áo mềm mại, mặc trên người đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu thì bạn hãy cho ½ chén giấm vào nước xả quần áo. Quần áo sau khi phơi khô, bề mặt vải sẽ rất mềm đấy.

Làm sạch các vết bẩn

Những vết bẩn của trà, cà phê, nước ép trái cây… muốn làm sạch mà không cần sử dụng các thuốc tẩy thì bạn có thể ngâm quần áo bị bẩn trong giấm khoảng 10 phút sau đó dùng bàn chải chà lên bề mặt vết bẩn liên tục, vết bẩn sẽ biến mất ngay.

Làm sạch các vết bẩn

Loại bỏ cặn xà phòng trên quần áo

– Nếu quần áo sau khi giặt mà còn bám lại nhiều cặn xà phòng thì không những mặc quần áo cảm thấy khó chịu mà còn làm tăng nguy cơ kích ứng da, đặc biệt da trẻ em sẽ ngay lập tức bị mẩn đỏ, dị ứng.

– Do đó, bạn cần loại bỏ cặn xà phòng ra khỏi quần áo, cách đơn giản, hiệu quả và an toàn nhất là đổ 1 chén giấm vào nước xả cuối với những loại vải mỏng, độ dày thông thường và cho khoảng 2 chén giấm với những loại vải dày.

Khử sạch mùi hôi, nấm mốc

– Muốn khử mùi hôi và nấm mốc trên quần áo, bạn cho 1 chén giấm ăn vào nước xả cuối sau khi giặt quần áo.

– Với quần áo có mùi hôi nặng, nấm mốc nhiều, bạn ngâm quần áo trong dung dịch có pha 2 chén giấm cùng nước ấm trong vài giờ rồi giặt lại với nước sạch, quần áo sẽ không còn hôi, nấm mốc nữa nhé.

Khử sạch mùi hôi, nấm mốc

Giấm ăn đem lại thật nhiều lợi ích cho công việc giặt giũ bạn nhỉ, ứng dụng các mẹo này để giặt đồ hiệu quả, bảo vệ quần áo của mình tốt hơn bạn nhé. Cần chia sẻ các mẹo giặt quần áo với giấm ăn khác, hãy bình luận vào ô bên dưới ngay.

5/5 - (4446 bình chọn)

Bài viết liên quan