Meo giặt đồ lụa nhanh gọn, vải đẹp bền

5/5 - (2031 bình chọn)

Phân loại trước khi giặt đồ

Trước khi giặt đồ, bạn cần phân loại quần áo, không giặt chung quần áo bằng lụa với những loại chất liệu vải khác để tránh cho đồ lụa nhanh hỏng, bạc màu.

Giặt với nước ấm

– Nên sử dụng nước ấm để giặt đồ bằng lụa, bởi nước quá lạnh sẽ khiến vải lụa co lại, nước quá nóng thì vải sẽ giãn ra, mất dáng, kém đẹp.

– Khi giặt, bạn ngâm đồ lụa trong nước ấm có pha một ít bột giặt trong thời gian 5 phút, không ngâm lâu hơn.

– Sau đó vò nhẹ quần áo để tẩy các vết bẩn, không vò mạnh tay để tránh làm hư đồ.

Giặt với nước ấm

Xả với giấm trắng và nước

– Sau khi giặt xong quần áo lụa, bạn xả lại với nước pha một ít giấm trắng. Có giấm trong nước xả, cặn xà phòng sẽ được loại bỏ triệt để hơn và giữ được độ bóng của lụa.

– Sau khi xả đồ bằng nước pha giấm, bạn xả lại lần cuối với nước lạnh, sau đó trải đồ lụa đặt lên khăn tắm lớn để khăn tắm thấm nước từ quần áo, rồi bạn đem đồ đi phơi ở nơi thông thoáng, dưới bóng râm.

Xả lại đồ lụa giấm trắng và nước

Không sử dụng cồn, nước hoa, chất tẩy mạnh

– Tuyệt đối không sử dụng nước hoa hay cồn với đồ lụa, vì những loại dung dịch này sẽ làm đồ lụa nhanh phai màu và phơi lâu khô.

– Không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh để làm sạch các vết bẩn trên đồ lụa. Quần áo của bạn sẽ bị mài mòn và biến dạng, mất màu nhanh chóng đấy.

Hãy ứng dụng các mẹo giặt đồ lụa kể trên để quần áo lụa luôn đẹp mắt, bền lâu nhé. Bình luận vào ô bên dưới nếu bạn muốn chia sẻ kinh nghiệm giặt đồ lụa của mình.

5/5 - (2031 bình chọn)

Bài viết liên quan