Mẹo đi du lịch thật gọn nhẹ cùng xà phòng giấy

4.9/5 - (1712 bình chọn)

Những vật dụng chăm sóc cá nhân cần mang theo khi đi du lịch

Bên cạnh giấy tờ tùy thân, quần áo và thuốc men, những vật dụng chăm sóc cá nhân như dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt, kem đánh răng, bàn chải đánh răng, lược, khăn, nước rửa tay, dao cạo râu, lăn, xịt khử mùi,… là rất cần thiết khi đi du lịch.

Với hàng tá thứ lỉnh kỉnh như vậy thì bạn sắp xếp thế nào để thật gọn nhẹ? Nhiều người chọn cách chiết vào các lọ nhỏ, để ở ngăn ngoài của balo hoặc vali. Nhưng có một cách tối ưu hơn, đó là dùng xà phòng giấy.

Giải pháp tiện lợi – xà phòng giấy

Xà phòng giấy chính là những miếng giấy nhỏ thấm dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt hay nước rửa tay, thậm chí là nước rửa chén, để mang theo bên người. Không chỉ gọn nhẹ, tiện lợi, dễ dàng mang theo bất cứ nơi đâu, xà phòng giấy còn an toàn cho môi trường. Bởi vì giấy dễ dàng phân hủy hơn chai lọ nhựa rất nhiều.

Bạn cũng có thể làm xà phòng giấy trên những miếng giấy đủ màu sắc, giúp các bé thích thú với việc rửa tay hơn.

Xà phòng giấy gọn nhẹ, tiện lợi, dễ dàng mang theo bất cứ nơi đâu.

Cách làm xà phòng giấy

Để làm xà phòng giấy, đầu tiên bạn đặt một tờ giấy lên trên mâm, đổ ít dung dịch tẩy rửa bên cạnh. Bạn dùng cọ quét dung dịch đều lên 2 mặt tờ giấy, sau đó dùng kẹp và móc quần áo để treo tờ giấy ở nơi thoáng mát, hong khô.

Khi những tờ giấy này khô, bạn cắt nhỏ theo kích thước tùy ý, cho vào hộp và đậy kín. Để không nhầm các loại dung dịch tẩy rửa, bạn nhớ đánh dấu bên ngoài hộp nhé!

Cách làm xà phòng giấy

Cách sử dụng và bảo quản xà phòng giấy

Xà phòng giấy rất dễ sử dụng: thấm ít nước lên, chà nhẹ để tạo bọt là xong. Khi dùng, miếng giấy sẽ bị nước làm rã dần, cuối cùng không để lại chút “dấu vết” nào. Chính vì đặc tính này, bạn hãy nhớ không bảo quản xà phòng giấy ở nơi ẩm ướt nhé!

Xà phòng giấy rất dễ sử dụng: thấm ít nước lên, chà nhẹ để tạo bọt là xong.

Những miếng xà phòng giấy nhỏ gọn, tiện dụng, dễ sử dụng, giúp bạn rất nhiều khi đi chơi xa. Cùng đọc thêm nhiều bài viết hữu ích trên Mẹo vặt Gia đình bạn nhé!

Xem thêm: Cách làm xà phòng rửa chén tại nhà

Nguồn tham khảo: https://www.youtube.com

4.9/5 - (1712 bình chọn)

Bài viết liên quan