Mẹo chọn xi đánh giày đúng chuẩn

4.9/5 - (3332 bình chọn)

Xi kem

Được biết đến chủ yếu nhờ khả năng tạo màu, che xướcgiữ ẩm cho da. Thành phần của xi kem chủ yếu là dầu và được bổ sung thuốc nhuộm tạo màu. Tuy nhiên, xi kem lại có nhược điểm đó chính là không tạo được độ bóng cao. Chính vì thế, nó thích hợp đối với những đôi giày da cũ nhờ khả năng phục hồi màu sắc và vết xước, không nên dành cho giày da mới vì có thể làm mất màu sắc tự nhiên của giày.

Xi sáp

Xi sáp chỉ tác động vào bên ngoài giúp tạo độ bóng cho da

Xi sáp là loại xi phổ biến nhất trên thị trường và được mọi người ưa chuộng. Đây là loại xi không tác động vào bên trong cấu trúc da như xi kem, chỉ tác động vào bên ngoài giúp tạo độ bóng cho da. Ngoài ra, do độ khô cao hơn xi kem nên xi sáp không có khả năng che lấp được vết xước, tạo màu.

Kết hợp xi kem và xi sáp

Kết hợp xi kem và xi sáp là lựa chọn tối ưu

Đối với những đôi giày lâu năm, đây là lựa chọn tối ưu. Bạn có thể sử dụng xi kem để phục hồi vết xước, làm mới màu sắc rồi sau đó để khô. Tiếp tục sử dụng xi sáp để tạo độ bóng mong muốn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ xi cần dùng, không nên dùng quá nhiều ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong da.

Xi nước

Các chuyên gia không khuyên dùng xi nước, bởi các đặc tính hóa học gây ảnh hưởng và phá vỡ cấu trúc da

Xi nước rất dễ sử dụng, có đầy đủ các tính năng của xi sáp và xi kem, dùng được cho mọi loại giày da. Đồng thời với thiết kế thông minh, xi nước còn có thể kiểm soát lượng xi được xịt ra giúp tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia không khuyên dùng, bởi các đặc tính hóa học của xi nước gây ảnh hưởng và phá vỡ cấu trúc da.

Hy vọng với những thông tin mà Mẹo vặt gia đình chia sẻ, bạn đã có thể lựa chọn cho bản thân mình một xi đánh giày phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý không nên dùng nguồn nhiệt nào khác ngoài hơi ấm của bàn tay.

Xem thêm: Cách làm sạch giày da đánh bóng

Thông tin tham khảo: elleman.vn

4.9/5 - (3332 bình chọn)

Bài viết liên quan