Mẹo bảo quản giày boots trong mùa đông

4.9/5 - (1892 bình chọn)

Chọn nơi để phù hợp

“Của bền tại người” – Câu nói của các cụ quả không sai. So với việc vứt giày lung tung, không đúng chỗ thì nơi để giày gọn gàng, sạch sẽ sẽ giúp kéo dài “tuổi thọ” của giày hơn. Mọi người thường có thói quen để giày dép ở trên kệ. Tuy nhiên, đối với giày boots thì nên để trong những chiếc hộp phù hợp. Việc này sẽ giúp bảo vệ và giữ giày ở điều kiện tốt nhất có thể. Ngoài ra, bạn tuyệt đối không để giày ở chỗ ẩm ướt, điều này sẽ khiến giày nhanh bị hỏng hơn.

Giữ dáng chuẩn cho giày boots

Nhiệt độ khô hanh của mùa đông thường khiến những đôi giày bị co lại, bị mất dáng. Chính vì vậy, để giữ giày luôn đúng form, không có các nếp gấp nhăn xấu xí bạn có thể sử dụng giấy báo vo lại rồi nhét vào bên trong giày.

Dùng giấy báo để giữ dáng cho giày

Loại bỏ các vết bẩn

Nhiều người có thói quen sử dụng bột giặt để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu trên giày dép. Tuy nhiên, đối với giày boots da thì không thể áp dụng cách này được. Để loại bỏ các vết bẩn và khôi phục lớp da của các đôi boots da lộn, bạn cần sử dụng loại tẩy chuyên dụng cho da lộn.

Sử dụng nước cốt chanh để loại bỏ vết bẩn trên giày bốt

Hoặc bạn có thể tẩy vết bẩn trên giày boots da bằng nguyên liệu có sẵn tại nhà như nước cốt chanh hoặc giấm. Cách này rất đơn giản, dễ làm mà lại rất hiệu quả, giúp loại bỏ vết bẩn nhanh chóng.

Giữ giày sáng bóng bằng dầu oliu

Dầu oliu không chỉ là một nguyên liệu làm đẹp tuyệt vời mà còn rất hữu dụng trong cuộc sống. Bạn có thể sử dụng dầu oliu thoa đều lên giày boots da. Cách này sẽ giúp giữ giày luôn sạch sẽ, sáng bóng như mới.

Sử dụng dầu oliu để giày luôn sáng bóng như mới

Xem thêm: Cách vệ sinh và bảo quản giày Adidas đúng cách

Tất cả các vật dụng, đồ dùng sẽ dùng được lâu hơn nếu chúng ta biết sử dụng và bảo quản đúng cách. Hi vọng rằng những mẹo trên sẽ giúp đôi giày boots của bạn luôn bền đẹp theo thời gian.

Nguồn tham khảo: phunutoday.vn

4.9/5 - (1892 bình chọn)

Bài viết liên quan