Lưu ý khi làm sạch túi da bò

5/5 - (1030 bình chọn)

Làm sạch túi da bò

Với túi da bò nếu trực tiếp dùng xà phòng có độ tẩy cao lên trên rất dễ làm hư túi, do đó bạn nên sử dụng sữa tắm cho bé để làm sạch túi.

Hòa sữa tắm cho bé với nước ấm, dùng khăn mềm nhúng vào nước và lau sạch vết bám bẩn trên túi.

Giấm, chanh cũng hỗ hợ rất tốt trong quá trình vệ sinh túi, nhưng axit cao trong giấm, chanh rất dễ làm hỏng túi vì vậy bạn nên pha chúng trong nước ấm theo tỉ lệ 50:50 để làm sạch.

Ngoài ra bạn có thể nhúng khăn vào dung dịch nước rửa chén pha loãng để lau sạch vết bẩn, tuy nhiên nhớ chỉ sử dụng những loại nước rửa có chất tẩy thấp và không mùi.

Các loại nước có cồn, rượu, xăng pha loãng… cũng có thể sử dụng để vệ sinh túi da bò, tuy nhiên, bạn thử lau tại 1 góc nhỏ để kiểm tra nồng độ cồn có làm bay màu túi không nhé.

Tẩy vết dầu mỡ

Với các vết dầu mỡ bạn tránh sử dụng nước để làm sạch, nước chạm vào da thêm vào đó là tác động của dầu mỡ sẽ làm chúng thêm lan rộng, túi da bò của bạn sẽ hư nhanh chóng.

Dùng khăn giấy từ từ lau bớt một phần vết dầu mỡ bám trên túi, tiếp đó bạn hòa loãng sữa tắm cho bé với nước ấm, dùng khăn mềm thấm nước lau sạch vết bám bẩn. Bạn nhớ vắt khô khăn tránh để nước làm vết dầu mỡ lan rộng.

Lưu ý khi làm sạch túi da bò

Khử mùi túi da bò

Mùa mưa, độ ẩm cao dễ làm túi da bò có mùi khó chịu, bạn có thể cho baking soda vào túi vải, hay dùng trà, cà phê, sau đó đặt bên trong túi da như vậy chúng sẽ khử sạch mùi khó chịu.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng khăn thấm giấm trắng, lau bên trong túi, tránh để giấm chạm trực tiếp vào mặt da, như vậy sẽ làm da bay màu.

Lưu ý khi làm sạch túi da bò

Lưu ý

Với túi da bò, đừng lau theo chiều ngang, như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của da, bạn nên lau theo chiều dọc của túi.

Làm sạch vết bẩn càng sớm càng tốt, tránh để lâu sẽ khó làm sạch.

Không sử dụng các loại hóa chất khi vệ sinh túi.

Khi dùng bất cứ chất gì để vệ sinh túi bạn cũng nên thử tại một điểm trước khi lau toàn bộ túi để xem có gây ảnh hưởng đến chất da bò không.

Lưu ý khi làm sạch túi da bò

Xem thêm: Những lưu ý khi làm sạch túi da với khăn giấy

Ghi nhớ những mẹo nhỏ cũng như lưu ý khi làm sạch túi da bò của Mẹo vặt gia đình bạn có thể bảo quản chiếc túi yêu thích của mình tốt hơn rất nhiều đấy.

5/5 - (1030 bình chọn)

Bài viết liên quan