Lưu ý khi làm sạch quần áo bằng vải cotton

5/5 - (1523 bình chọn)

Không ngâm quần áo trong nước xà phòng lâu

Ngâm quần áo cotton trong nước có pha bột giặt, nước giặt quá lâu dễ làm phai màu quần áo, các hình ảnh in trên vải cũng dễ bị bong tróc, bạc màu.

Cho nên, nếu muốn ngâm quần áo trước khi giặt, bạn chỉ nên ngâm trong vài phút rồi giặt ngay để làm sạch hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến chất liệu vải.

Không giặt chung quần áo màu với quần áo trắng

– Nếu giặt chung quần áo màu với quần áo trắng, màu của một số bộ quần áo sẽ loang dính vào quần áo trắng, làm hỏng quần áo của bạn, nhất là quần áo mới có màu sậm như đen, đỏ, hồng cánh sen, xanh trong lần đầu giặt chúng thường bị ra màu, nhiễm vào nước giặt rất nhanh.

– Thế nên, bạn cần phân loại và giặt riêng quần áo màu với quần áo trắng nhé.

Không sử dụng chất tẩy rửa mạnh

Không sử dụng chất tẩy rửa mạnh

Khi mua bột giặt, nước giặt để làm sạch quần áo cotton, bạn nên lưu ý không chọn mua những loại có độ tẩy cao, có thể những chất tẩy này sẽ giúp làm sạch nhanh các vết bẩn bám trên quần áo nhưng chúng cũng sẽ dễ làm giảm độ bền vải, phai màu áo nhanh đấy.

Lộn trái quần áo trước khi giặt

Dù giặt tay hay giặt máy bạn cũng nên lộn trái quần áo lại để các hình in trên quần áo không vì hoạt động vò, chà mạnh tay mà bị bong tróc.

Giũ áo thẳng trước khi phơi

– Sau khi giặt, các hình in trên quần áo cotton thường bị dính chặt vào nhau, quần áo sau khi khô, các hình in này sẽ vẫn dính vào nhau, nếu gỡ sẽ làm hình biến dạng, bong tróc, làm giảm tính thẩm mỹ của quần áo.

– Thế nên, giải pháp để bảo vệ hình in trên quần áo, giúp quần áo thẳng nhanh mà không cần ủi là bạn hãy giũ quần áo cho thẳng thớm trước khi phơi nhé.

– Hơn nữa, trước khi phơi, bạn không vắt mà giũ quần áo sẽ hạn chế được tình trạng vải nhanh bị giãn, sợi vải bị bông, xơ.

Phơi ở nơi thoáng mát, không có nắng gắt

Phơi ở nơi thoáng mát, không có nắng gắt

– Sử dụng móc treo lồng áo quần vào phơi hoặc gập ngang quần áo trên xào để phơi khô, không nên dùng kẹp để cố định quần áo bằng vải thun cotton trên xào, kẹp sẽ khiến quần áo nhanh bị giãn.

Chọn những nơi thoáng mát phơi quần áo, không phơi ở nơi có nắng gắt, quần áo nhanh phai màu. Nhớ để nguyên mặt trái phơi, các hình in, chất liệu, màu sắc của quần áo sẽ giữ được bền lâu hơn.

Nếu gia đình bạn yêu thích quần áo làm bằng vải cotton, để bảo vệ quần áo tối ưu, bạn hãy tham khảo và giặt quần áo như chỉ dẫn ở trên nhé. Cần tư vấn thêm về cách giặt, loại bột giặt sử dụng, liên hệ chúng tôi giải đáp ngay.

5/5 - (1523 bình chọn)

Bài viết liên quan