Loại bỏ ngay những đồ dùng này ra khỏi tủ quần áo để bảo vệ sức khỏe

4.9/5 - (4923 bình chọn)

Quần áo bị ố hoặc phai màu

Nếu quần áo của bạn bị ố vàng hay phai màu mà không thể giặt sạch được bằng thuốc tẩy quần áo thì cần được loại bỏ ra khỏi tủ đồ.

Lý do là vì chúng không những gây mất thẩm mỹ mà còn là môi trường tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển và gây hại cho sức khỏe. Bên cạnh đó nó còn gây ra tình trạng dị ứng cho da do màu nhuộm không được xử lý kĩ.

Đồ lót cũ

Đối với những chiếc áp ngực quá chật, gãy gọng hay cũ đều cần được thay mới

Những quần áo lót cũ thường là môi trường để vi khuẩn phát triển gây bệnh viêm nhiễm vùng kín. Thời gian sử dụng tối đa từ 3 – 5 tháng, nếu có dấu hiệu bị ố bẩn cần thay ngay.

Đối với những chiếc áo ngực quá chật hay cũ đều cần được thay mới. Bởi nếu dùng quá lâu sẽ khiến vòng một bị chảy xệ hoặc kìm hãm sự phát triển của vòng một. Thời gian định kỳ cần thay chúng là từ 7 – 8 tháng/ lần.

Quần áo bị chật

Quá trình thấm hút mồ hôi cũng bị ảnh hưởng khi chúng ta mặc đồ quá chật.

Cân nặng bạn thay đổi sẽ khiến quần áo bị chật, không vừa với cơ thể. Nếu bạn còn cố gắng mặc chúng sẽ không có lợi cho sức khỏe vì gây ra những vết lằn trên da. Bên cạnh đó, quá trình thấm hút mồ hôi cũng bị ảnh hưởng khi chúng ta mặc đồ quá chật.

Đối với nam giới, mặc quần chật sẽ làm cản trở sự phát triển của “cậu nhỏ”. Còn nữ giới sẽ khiến vi khuẩn gia tăng tại vùng kín.

Tất bị ố hoặc rách

Nếu chiếc tất của bạn có dấu hiệu bị ố bẩn, củ kỹ hay rách thì hãy nói lời tạm biệt với chúng.

Tất cũng là vật dụng thường xuyên tiếp xúc với môi trường nhiều mồ hôi và bụi bẩn. Nếu chiếc tất của bạn có dấu hiệu bị ố bẩn, cũ kỹ hay rách thì hãy nói lời tạm biệt với chúng.

Dùng tất cũ sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu khi di chuyển. Bên cạnh đó, chúng cũng là nguyên nhân khiến vi khuẩn gia tăng và gây mùi khó chịu ở chân. Cách tốt nhất bạn nên thay mới sau 2 – 3 tháng sử dụng chúng.

Xem thêm: Khử mùi hôi quần áo nhanh chóng không cần giặt

Để bảo vệ sức khỏe của mình an toàn và tránh khỏi bệnh tật mọi người cần loại bỏ ngay những đồ dùng nêu trên ra khỏi tủ quần áo ngay nhé! Chúc mọi người sức khỏe.

Nguồn tham khảo: afamily.vn

4.9/5 - (4923 bình chọn)

Bài viết liên quan