Loại bỏ dầu mỡ, vết thức ăn bám trên hộp nhựa

5/5 - (2076 bình chọn)

Cách tốt nhất loại bỏ dầu mỡ, vết thức ăn bám trên hộp nhựa

– Vết dầu mỡ, thức ăn bám trên hộp nhựa không khó làm sạch nhưng nếu lượng vết bẩn quá nhiều sẽ khá mất thời gian khi dùng chất tẩy rửa thông thường.

– Bạn không nên dùng thuốc tẩy vì loại chất tẩy rửa này thường dùng để khử trùng đồ dùng hơn là làm sạch. Hơn nữa, với đồ đựng thức ăn như hộp nhựa, việc sử dụng thuốc tẩy quần áo cũng không phải là lựa chọn tốt nhất.

– Để làm sạch vết thức ăn, dầu mỡ nhanh gọn trên hộp nhựa, tốt nhất, bạn nên dùng giấm ăn và baking soda.

– Đầu tiên, đổ giấm ăn và nước vào hộp nhựa theo tỉ lệ 1 : 1, để ngâm trong 30 phút hoặc để qua đêm.

– Khi đổ hỗn hợp chất tẩy này ra ngoài, nếu vết bẩn sót lại, bạn rắc baking soda vào hộp nhựa để trong vài phút rồi dùng khăn vải hay miếng bọt biển chà nhẹ nhàng, xả lại với nước sạch, hộp nhựa sẽ sạch bong nhé.

Rắc baking soda vào hộp nhựa để trong vài phút rồi dùng khăn vải hay miếng bọt biển chà nhẹ nhàng

Lưu ý khi làm sạch hộp nhựa

– Khi đổ hỗn hợp nước pha giấm ăn vào hộp nhựa, bạn nên đổ đầy hộp để hỗn hợp tràn khắp đáy, thành, ngập đến gần miệng hộp để hiệu quả làm sạch tối ưu hơn.

– Không sử dụng miếng nhám, không dùng khăn vải, miếng bọt biển chà mạnh tay vì bề mặt hộp nhựa có thể bị trầy xước, giảm độ bền.

Dùng khăn vải, miếng bọt biển chà nhẹ nhàng để tránh làm trầy xước bề mặt hộp nhựa

– Nếu bạn có ý định tráng, rửa hộp nhựa với nước ấm thì nên chú ý nhiệt độ của nước, chỉ dùng nước ấm, không sử dụng nước quá nóng.

– Sau khi làm sạch nên lật úp hộp nhựa trong kệ để chén đĩa để hộp mau khô hoặc lau khô bằng khăn vải sạch để hộp khô ráo rồi mới đem cất để tránh hộp tích ẩm, tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển.

– Nếu đã dùng cả giấm ăn, baking soda làm sạch mà vết bẩn vẫn không biến mất, hộp nhựa đầy mùi hôi thì hộp nhựa của bạn đã cũ, không nên tái sử dụng, thay mới ngay bạn nhé.

Sử dụng các mẹo này để làm sạch vết dầu mỡ, thức ăn trên hộp nhựa dễ dàng bạn nhé. Nếu muốn chia sẻ các mẹo làm sạch hộp nhựa khác, hãy bình luận vào khung bên dưới.

Xem thêm: Vệ sinh hộp nhựa bằng các loại gia vị trong nấu ăn

Nguồn tham khảo: thekitchn.com

5/5 - (2076 bình chọn)

Bài viết liên quan