Làm tranh trang trí nhà cửa bằng gia vị trong bếp

4.9/5 - (2003 bình chọn)

Nguyên liệu

(Ngoài gia vị, các nguyên liệu khác bạn có thể mua tại cửa hàng dụng cụ mỹ thuật.)

Cách làm khung tranh bằng gia vị

Khung tranh

Đầu tiên bạn dùng cọ phết lớp sơn trắng lên khung tranh. Khi khung khô bạn tiếp tục phết lớp sơn vàng lên khung.

Sau khi khung tranh khô hoàn toàn, dùng giấy nhám, hay cây dũa, chà xát lên bề mặt khung, giấy nhám sẽ giúp tẩy bớt một phần sơn vàng để lộ lớp sơn trắng, làm khung tranh đẹp hơn.

Nền tranh

Cắt phần giấy nâu bằng với kích thước của khung tranh để làm nền. Lần lượt dùng kéo cắt nhỏ các loại giấy thành nhiều hình khác nhau, xếp tùy ý lên nền giấy nâu.

Tiếp đến bạn dùng băng keo có hoa văn cố định lại vị trí các mảnh giấy. Như vậy nền tranh của bạn sẽ sinh động hơn rất nhiều.

Làm tranh trang trí nhà cửa bằng gia vị trong bếp

Dán gia vị lên tranh

Dùng cọ phết một lớp keo sữa lên vị trí bạn muốn cố định các loại gia vị. Tiếp tục dùng cọ chấm keo lên trên gia vị và đặt chúng vào các vị trí đã phết keo.

Ở bước này bạn nên dán từng loại gia vị thành nhiều cụm nhỏ với hình dáng khác nhau, nghiêng tranh để loại bỏ gia vị dư thừa. Như vậy tranh của bạn sẽ cuốn hút hơn.

Làm tranh trang trí nhà cửa bằng gia vị trong bếp

Thành phẩm

Bức tranh độc đáo này sẽ giúp gian phòng của bạn thêm xinh đẹp, chúng còn có mùi hương khá dễ chịu, góp phần đuổi côn trùng.

Bức tranh gia vị hoàn chỉnh

Xem thêm: Gia vị nào an toàn cho sức khỏe mẹ bầu

Thông tin tham khảo: afamily.vn

Với phương pháp trên cùng những gia vị có sẵn trong căn bếp của gia đình, bạn có thể thảo sức sáng tạo để tạo nên bức tranh độc đáo của riêng mình. Cùng chia sẻ với Mẹo vặt gia đình thành phẩm của bạn bằng cách bình luận vào khung bên dưới. 

4.9/5 - (2003 bình chọn)

Bài viết liên quan