Làm thế nào để sắp xếp đồ trong tủ lạnh hợp lý ngày Tết

4.9/5 - (1786 bình chọn)

 

Trước đây mình đã gửi đến các bạn bài viết cách vệ sinh tủ lạnh chỉ trong 7 bước rất đơn giản giúp tủ lạnh của bạn sạch sẽ, thơm tho trong những ngày Tết.

Thế nhưng dù làm sạch tủ lạnh đến mấy thì trong những ngày Tết các gia đình thường mua rất nhiều thực phẩm trữ trong tủ lạnh và khi sắp xếp không ngăn nắp rất dễ làm bẩn tủ lạnh lần nữa.

Cho nên trong những ngày Tết này gia đình mình hãy lưu cách sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh giúp tủ lạnh ngăn nắp, thoáng hơn nhé.

Phân loại thực phẩm

Điều đầu tiên bạn cần thực hiện đó chính là phân loại thực phẩm ra riêng cho từng ngăn. Bạn chia thành 4 phần:

– Phần dành cho ngăn đá thường là thịt cá sống, đồ hộp.

– Phần dành cho ngăn lạnh bạn chia thành phần rau củ, phần trứng và các thực phẩm không cần nhiệt độ thấp, và các thực phẩm còn lại.

Làm thế nào để sắp xếp đồ trong tủ lạnh hợp lý ngày Tết

Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh

Ngăn đá:

Ngăn đá dù rất nhỏ nhưng biết cách sắp xếp thì vẫn có thể trữ được rất nhiều thực phẩm. Vào ngày Tết thường người Việt mua trữ thịt, đồ hộp trong nhà để đãi khách thế nên khi sắp xếp bạn nên chia nhỏ thịt ra rồi đặt vào các bao nilon gọn gàng như vậy bạn sẽ rất dễ xếp vào trong rất nhiều.

Làm thế nào để sắp xếp đồ trong tủ lạnh hợp lý ngày Tết

Ngăn cửa tủ:

Đây là nơi ít được làm lạnh nhất trong tủ vì thế bạn chỉ nên để trứng, các loại gia vị, sốt có thể bảo quản lâu ở vị trí này. Ở kệ dưới cùng của ngăn ngoài bạn có thể đặt các sản phẩm có khối lượng nặng vào.

Ngăn dưới:

Tại ngăn này, nguyên tắc đầu tiên là đặt những gì cao lớn ở bên trong. Những đồ ăn chín hoặc nguyên liệu chế biến như bơ, cà chua dùng dở phải được bọc lại bằng nilon kỹ càng rồi sắp xếp chúng theo vùng như những đồ ăn còn thừa cho vào hộp nhựa rồi đặt thực phẩm nấu chín ở ngăn trên, thực phẩm chưa nấu chín đặt ở ngăn dưới.

Làm thế nào để sắp xếp đồ trong tủ lạnh hợp lý ngày Tết

Hộc tủ:

Hộc tủ này là nơi lý tưởng nhất để bảo quản rau tươi ngon lâu dài vì đây là nơi có nhiệt độ vừa phải thích hợp bảo quản rau nhưng đối với rau củ ăn dở như cà chua, dưa leo bạn nên để riêng ở ngăn cửa vì như vậy bạn sẽ dễ nhớ mỗi lần mở tủ và sử dụng ngay.

Làm thế nào để sắp xếp đồ trong tủ lạnh hợp lý ngày Tết

Một số lưu ý khi sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh

– Bảo quản thức ăn trong các hộp đựng thực phẩm chuyên dụng vì điều đó sẽ giúp mùi thức ăn không bị ám vào nhau, đồng thời cũng dễ đánh dấu, sắp xếp chúng hơn.

– Hãy phân loại thức ăn theo thời gian. Những thức ăn có hạn sử dụng hết trước nên được bỏ ra phía cửa tủ, để bạn không bị quên và lỡ mất hạn sử dụng, gây lãng phí thực phẩm.

– Hạn chế đặt thức ăn chắn ngang cửa thoát khí hay cổng hút của tủ lạnh.

– Không nên để thực phẩm quá khít nhau như vậy sẽ dễ làm đổ thực phẩm mỗi khi bạn lấy ra.

Những ngày lễ Tết, thực phẩm đặt trong tủ lạnh rất nhiều thế nên gia đình mình cần phải chú ý cách đặt đồ trong tủ lạnh, giúp cho tủ lạnh gọn gàng, ngăn nắp và dễ sử dụng hơn rất nhiều.

Xem thêm nhiều bài viết hay ngày Tết tại Tết ơi Tết

Bạn sẽ quan tâm:

>>> 5 loại gia vị nên bảo quản trong tủ lạnh

>>> Đặt giấy cuộn vào tủ lạnh và điều kì diệu sẽ xảy ra

>>> Từ A đến Z các mẹo bảo quản thực phẩm sống và chín trong tủ lạnh

4.9/5 - (1786 bình chọn)

Bài viết liên quan