Làm thế nào để giặt quần jeans không bị phai màu?

5/5 - (2292 bình chọn)

Những cách giúp giặt quần jeans không bị phai màu

– Khi mới mua về, bạn hãy ngâm đồ jeans của mình trong nước lạnh có pha chút muối rồi ngâm trong vòng 12 tiếng, sau đó xả lại với nước sạch để giữ độ bền của quần.

– Nếu không giặt bằng bột giặt, bạn nên ngâm đồ trước khi giặt trong nước ấm (khoảng 40 độ C) trong vòng 1 tiếng rồi giặt lại với nước ấm 1 lần nữa. Để tránh bị phai màu, trong quá trình giặt nên cho thêm một ít giấm vào nước.

ngâm đồ

– Nếu giặt bằng nước lạnh hãy hòa chút xà phòng loãng, vò nhẹ nhàng và không nên dùng bàn chải chà xát trực tiếp lên đồ jeans. Nếu vết bẩn quá cứng đầu thì bạn nên dùng bàn chải có chất liệu mềm để chà trực tiếp lên quần và không nên sử dụng bột giặt hay thuốc tẩy quần áo.

máy giặt

– Không nên giặt bằng máy giặt vì nó sẽ làm đồ jeans nhanh hư và phai màu thay vào đó hãy giặt bằng tay. Còn trường hợp giặt máy giặt thì tốt nhất là lộn trái đồ rồi mới cho vào giặt.

– Chỉ nên giặt đồ jeans với nhau, tránh việc giặt chung với các loại vải khác.

phơi quần

– Khi phơi quần áo nên lộn trái trước khi phơi. Tránh phơi chỗ có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp mà nên phơi khô bằng gió trong bóng râm.

– Hạn chế hoặc nói không với nước xả làm mềm vải dành cho quần jeans, càng không nên làm khô quần jeans bằng máy sấy.

Lưu ý: Không nên là quần jeans. Sau khi giặt xong có thể chúng sẽ bị khô và cứng nhưng tuyệt đối không nên dùng bàn ủi để làm mềm quần. Thay vào đó, bạn có thể đợi hoặc xông quần bằng hơi nước.

Xem thêm: Cách giặt và bảo quản đồ jeans luôn như mới

Với những lưu ý trong khi giặt quần jeans mà chúng tôi nêu trên mọi người chỉ cần áp dụng là có thể giúp quần jeans không bị phai màu, giữ được độ bền lâu hơn. Chúc các bạn có được những chiếc quần jeans đẹp màu.

Nguồn tham khảo: vnexpress.net

5/5 - (2292 bình chọn)

Bài viết liên quan