Làm sao chống ẩm mốc tường, sàn nhà sau bão?

5/5 - (2527 bình chọn)

Chống ẩm mốc nền nhà

– Bạn có thể đặt thùng vôi sống khắp các góc phòng. Vôi sống có khả năng hút ẩm cao làm cho phòng luôn khô ráo.

– Nếu sàn nhà chỉ toát mồ hôi nhẹ, bạn có thể sử dụng than củi để thay thế. Sau khi sử dụng, phơi nắng than và tái sử dụng cho lần tiếp theo.

– Với những vị trí đã có nấm mốc nhẹ, bạn dùng vải khô chà sát loại bỏ.

Cách chống ẩm cho tường nhà

– Thông thường khi tường nhà ẩm khá nhiều, bạn chọn phương pháp đắp bê tông lên vị trí ẩm. Nhưng thực tế, như vậy chỉ có thể che lấp tạm thời, khi mưa dầm nước sẽ tiếp tục thấm qua tường gây ẩm mốc khó chịu.

– Bạn nên áp dụng phương pháp cắt mạch nước (chặn đứng nước mưa ngấm vào tường): Bạn đục tạo rãnh nhỏ tại chân tường nơi bị ẩm mốc. Quét một lớp hồ gốc (hỗn hợp gồm xi măng, cát, nước)  lên rãnh đã đục. Sau đó chờ hồ khô, bạn có thể quét vôi, sơn mới lại phần tường đã bị ẩm mốc .

– Hồ gốc là loại hồ có thành phần từ loại xi măng đặc biệt với cát mịn  khi chạm nước hay gặp ẩm sẽ tiếp tục nở tạo liên kết với khe hở trên tường ngăn nước thấm vào bên trong nhà.

– Nếu không quen thuộc với vật liệu xây dựng bạn nên nhờ đến các bác thợ xây như vậy lớp chống thấm tường sẽ hoàn mỹ hơn nhé.

Mùa mưa bão, làm sao chống ẩm mốc tường sàn nhà

Xem thêm: Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh

Cách chống thấm hiểu quả thế nào còn tùy thuộc vào lượng nước đã thấm vào tường và vị trí bị ẩm mốc, nếu lớp ẩm mốc đã lâu ngày bạn nên loại bỏ lớp sơn mốc và đặt vôi tại đó để rút sạch nước trước khi thực hiện chống thấm. Bạn nên tham khảo các thông tin cần thiết từ nhà xây dựng từ ban đầu để duy trì căn nhà ở trạng thái tốt nhất.

5/5 - (2527 bình chọn)

Bài viết liên quan